ประเภทของหัวจ่ายอากาศ

ประเภทของหัวจ่ายอากาศ

หัวจ่ายอากาศ ก็นับว่าเป็นอุปกรณ์เติมอากาศที่มีความสำคัญ สำหรับใช้เป็นเครื่องมือในการเพิ่มออกซิเจนในน้ำ  เช่น การใช้หัวจ่ายอากาศเพื่อเติมออกซิเจนในงานระบบบำบัดน้ำเสีย การใช้จ่ายเพื่อเติมออกซิเจนให้กับฟาร์มเลี้ยงสัตว์น้ำ ซึ่งหัวจ่ายอากาศนั้น ไม่ได้มีเพียงประเภทเดียว แต่มีให้เลือกตามการใช้งาน โดยในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักประเภทของหัวจ่ายอากาศ ว่าแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร

หัวจ่ายอากาศสำคัญอย่างไร

หัวจ่ายอากาศเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อคนที่ทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์น้ำเป็นอย่างมาก เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเติมออกซิเจนให้กับสัตว์น้ำ เพื่อช่วยรักษาสมดุลการไหลเวียนของน้ำ หล่อเลี้ยงแบคทีเรียและจุลินทรีย์ในน้ำ ทำให้น้ำใสสะอาด สัตว์น้ำเจริญเติบโตได้ดีอีกด้วย แต่ทว่าจะเลือกหัวจ่ายอากาศมาใช้อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ สิ่งแรกที่เราควรรู้ก็คือประเภทของหัวจ่ายอากาศของแต่ละประเภทต่างกันอย่างไร มารู้กันในบทความนี้

  1. หัวจ่ายอากาศแบบจาน เป็นหัวจ่ายที่มีลักษณะทรงจาน เหมาะสำหรับใช้เติมอากาศในบ่อปลาคาร์ฟ และบ่อปลาเลี้ยงทางการเกษตร และยังสามารถใช้เติมอากาศในงานบำบัดน้ำเสียได้อีกด้วย
  2. หัวจ่ายอากาศแบบแท่ง เป็นหัวจ่ายที่มีลักษณะเป็นเส้นท่อ มีความโดดเด่นในเรื่องการเติมออกซิเจน ในพื้นที่ขนาดจำกัด ง่ายต่อการติดตั้ง นิยมนำไปใช้ในงานบำบัดน้ำเสียในโรงงานอุตสาหกรรม

เลือกหัวจ่ายอากาศอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

            วิธีการเลือกหัวจ่ายอากาศให้มีประสิทธิภาพ หลักสำคัญของการเลือกอยู่ที่ ต้องสามารถถ่ายโอนออกซิเจนได้สูง สามารถต้านทานการอุดตันได้ดี รักษาความเสถียรภาพของระบบนิเวศได้ หัวจ่ายอากาศที่อยากแนะนำ คือ หัวจ่ายอากาศ แบบจาน  (จานจ่ายอากาศ)SANCO รุ่น FD Series หัวจ่ายอากาศคุณภาพดีจากประเทศญี่ปุ่น ตัวเมมเบรนผลิตด้วยวัสดุ EDPM เกรดดีเพิ่มการยืดหยุ่น ไม่ฉีกขาดง่าย มาพร้อมคุณสมบัติ สามารถผลิตฟองอากาศได้ถึง 8,500 รูต่อ cm2 ได้ฟองที่ละเอียดกระจายได้ทั่วแผ่น ลดปัญหาการอุดตันของตะกอน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน นอกจากนี้ หัวจ่ายอากาศ  SANCO FD Series สามารถใช้คู่กันกับ เครื่องเติมอากาศ HIBLOW รุ่น HP Series ได้ เพื่อประสิทธิภาพในอากาศเติมอากาศให้สูงขึ้น เพราะ HIBLOW HP Series มีคุณสมบัติ ให้ปริมาณแรงลมที่สม่ำเสมอ ระบายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้ง ประหยัดพลังงานอีกด้วย

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Tel 02-618-3000 , 02-036-3000
Hotline 088-008-2293 , 088-008-2300
yonghongth

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม