เครนติดผนังยื่นแขนหมุน (WALL JIB CRANES)

เครนติดผนังยื่นแขนหมุน (WALL JIB CRANES)

เครนติดผนังยื่นแขนหมุน (WALL JIB CRANES)

เครนติดผนังยื่นแขนหมุน มีความเหมาะสมใช้สำหรับงานยกวัตถุงานหรือสินค้าเฉพาะพื้นที่ รอบวงรัศมีความยาวของวงแขนที่ยื่นหมุนของชุดเครน เช่นเดียวกันกับเครนตั้งเสายื่นแขนหมุน แต่สิ่งที่แตกต่างกันคือการใช้เสาของอาคารโรงงานเป็นตัวยึดโครงสร้างเพื่อให้แขนหมุนเท่านั้น ซึ่งการออกแบบเครนชนิดนี้ต้องคิดถึงความต้องการ  4 ประการที่ต้องตอบคำถามให้ผู้ออกแบบเครนเหมือนเช่นเดียวกันกับเครนตั้งเสายื่นแขนหมุนทุกประการ  แต่สิ่งที่มีความแตกต่างกันคงมีเพียงเรื่องของรัศมีวงแขนในการหมุน  ดังจะเห็นได้จากภาพถ่ายด้านบนว่าเครนชนิดนี้ไม่สามารถหมุนได้รอบตัวถึง 360 องศา ซึ่งจะติดปัญหาที่โครงสร้างเสาอาคารโรงงาน  ดังนั้นเครนติดผนังยื่นแขนหมุนจะเหมาะสมใช้งานหมุนที่ 180 และ  270 องศาเท่านั้น  ซึ่งเหมาะใช้งานพื้นที่ติดกับเสาโรงงาน  และใช้ยกวัตถุสินค้าข้ามช่องโรงงานเพื่อให้เครนเหนือศีรษะได้ยกต่อไป

สำหรับเสาโรงงานที่เหมาะสำหรับใช้ติดยึดสำหรับเครนชนิดนี้ต้องมีความแข็งแรง เหมาะสม ไม่อ่อนโยกตัวได้ โดยต้องผ่านการคำนวณรับแรงดึง และแรงบิดตัวได้ ซึ่งอาจเป็นเสาเหล็ก หรือเสาคอนกรีตก็ได้ และวิธีการติดยึดเครนก็ขึ้นอยู่กับผู้ออกแบบเครนจะออกแบบโครงสร้างรับจุดหมุนเครนยึดติดกับเสาตามความเหมาะสม ซึ่งจำเป็นจะต้องใช้วิธีการติดตั้งแบบยึดติดด้วยน๊อตสกรู เพื่อการปรับแต่งระดับและถอดออกซ่อมบำรุงได้ง่ายด้วย

บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบและติดตั้งเครนโครงสร้าง รอกโซ่ไฟฟ้าคุณภาพสูง และระบบช่วยยก ทุกประเภท

สนใจ ติดต่อสอบถาม ได้ที่

(Hot Line) : 088-227-6542

(Phone) : 02-618-3000 , 02-036-3000

Email : hoist@yonghong.co.th

www.yonghong.co.th

ID Line : @HOIST

Share this post

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า