3 ประเภทปั๊มน้ำประกอบชุดบูสเตอร์ แบบไหนดี?

           ปั๊มน้ำประกอบชุดบูสเตอร์ปั๊ม คือ ชุดปั๊มน้ำที่ใช้เพื่อรักษาแรงดันในเส้นท่อให้คงที่ ลดปัญหาน้ำไม่แรง แรงดันตก แรงดันกระชาก เพิ่มประสิทธิภาพของปั๊มน้ำให้ดียิ่งขึ้น สามารถตอบสนองความต้องการการใช้น้ำของอาคารสูงได้อย่างดี โดยเฉพาะ ที่อยู่อาศัย โรงงานอุตสาหกรรม ระบบชลประทาน ระบบดับเพลิง ระบบผลิตและจ่ายน้ำประปา และสถานการณ์อื่นๆ ที่ต้องการเพิ่มแรงดันน้ำให้เพียงพอและสม่ำเสมอต่อการใช้งาน
           โดยชุดบูสเตอร์ปั๊มนั้น สามารถประกอบปั๊มน้ำ 1-3 ตัว และสามารถเลือกชนิดของปั๊ม เช่น ปั๊มหอยโข่งแนวนอน แรวตั้ง หรือเลือกเป็นปั๊มแบบมัลติสเตจ เพื่อให้เหมาะกับการใช้งาน

ประเภทของปั๊มน้ำประกอบชุดบูสเตอร์ปั๊ม

 • ปั๊มน้ำหอยโข่งชนิด End Suction Close Coupled
  เป็นปั๊มน้ำใบพัดเดียวชนิดต่อยอย(Coupling)สามารถเลือกสเปคของปั๊มน้ำและมอเตอร์ที่นำมาประกอบตามความต้องการของระบบที่ใช้งานได้ การติดตั้งจะต้องมีพื้นที่ในการวางแท่นเหล็กเพื่อประกอบตัวปั๊มและมอเตอร์เข้าด้วยกันและการบำรุงรักษาสามารถแยกในส่วนที่มีปัญหาออกมาซ่อมแซมได้
 • ปั๊มน้ำหอยโข่งชนิดมอเตอร์ในตัว Monoblock Close Coupled
        เป็นปั๊มหอยโข่งชนิดใบพัดเดียว ที่รวมปั๊มและมอเตอร์เป็นเข้าด้วยกัน มีขนาดกะทัดรัด มักใช้กับงานที่มีพื้นที่จำกัดหรือต้องการความง่ายในการติดตั้ง การเชื่อมต่อกันของเพลาปั๊มและเพลามอเตอร์ทำให้ใบพัดมีความสมดุลกันทั้งขณะที่หมุนและหยุดนิ่ง
 • ปั๊มน้ำหอยโข่งชนิด Vertical Multistage Centrifugal
        เป็นปั๊มน้ำที่มีหลายใบพัดเรียงซ้อนกันในแนวตั้งภายในปลอกปั๊มเดียว
  ออกแบบมาเพื่อการถ่ายเทของเหลวที่ต้องการแรงดันที่สูงขึ้น แรงดันที่เกิดจากใบพัดแต่ละอันจะสะสม ส่งผลให้จ่ายของเหลวโดยรวมได้สูงขึ้น เมื่อเทียบกับปั๊มแบบขั้นตอนใบพัดเดียว
ปั๊มน้ำประกอบชุดบูสเตอร์

            สิ่งสำคัญที่ควรทราบในการเลือกปั๊มน้ำ คือ ควรพิจารณาความเหมาะสมสำหรับการใช้งานเฉพาะตามปัจจัยต่างๆ เช่น ระยะส่ง ความต้องการของระบบ และคำแนะนำของผู้ผลิตปั๊ม แนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือดูเอกสารทางเทคนิคของปั๊มเมื่อเลือกปั๊มน้ำหอยโข่งเพื่อประกอบชุดบูสเตอร์ หรือทรานเฟอร์ปั๊ม

รับชมชุดบูสเตอร์ Booster Pump ได้ที่ >> YouTube : Yonghong

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม