รอกโซ่ รอกสลิง ต่างกันยังไง

รอกโซ่ รอกสลิง ต่างกันยังไง Chain Hoist and Hand Winch

วันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับเรื่องของ รอก Hoist กันบ้าง อยากรู้กันมั๊ยว่า รอกโซ่ Chain Hoist กับ รอกสลิง Hand Winch มีคุณสมบัติ มีวิธีการใช้งาน มีความเหมือนหรือมีความต่างกันยังไงบ้าง เราไปเริ่มกันเลย
รอกโซ่คือ รอกที่จะมีการใช้โซ่เป็นส่วนที่สำคัญในการช่วยยกสิ่งของ โดยเราจะต้องรู้ถึงน้ำหนักสิ่งของที่จะใช้ยก ต้องให้มีความสมดุลย์กันระหว่างโซ่ยกกับสิ่งของที่จะต้องใช้ยก เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายขึ้นได้ ซึ่งรอกโซ่มีหลายประเภท สามารถแบ่งได้ตามลักษณะการใช้งาน

  1. รอกโซ่มือสาว (Chain Block) เป็นรอกที่จะต้องใช้มือในการชักรอก มีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย เช่น รอกโซ่มือสาว ยี่ห้อ REX รุ่น M Series
  2. รอกโซ่มือโยก (Level Hoist) เป็นรอกที่จะต้องใช้มือในการชักรอกแบบเดียวกันรอกโซ่มือสาว แต่จะมีด้ามโยกที่เพิ่มเข้ามาเพื่อช่วยในการชักรอกได้ดีเพิ่มมากขึ้น เช่น รอกโซ่มือโยก ยี่ห้อ ELEPHANT รุ่น YA Series
  3. รอกโซ่ไฟฟ้า (Electric Chain Hoist) เป็นรอกโซ่ที่ใช้ไฟฟ้าในการชักรอก สามารถใช้ทำงานหนักและต่อเนื่องได้ เช่น รอกโซ่ไฟฟ้า ยี่ห้อ KOBEC รุ่น AS/AD Series

ส่วน รอกสลิง คือ รอกที่จะมีตัว Roller ที่เป็นตัวจัดเก็บสายสลิงให้เป็นระเบียบ ช่วยในการรับน้ำหนักได้ดี มีน้ำหนักเบา สะดวกในการเคลื่อนย้าย รอกสลิงมีหลายประเภทมีทั้ง รอกสลิงดรัมคู่ หรือ รอกสลิงดรัมเดี่ยว ซึ่งสามารถทำงานภายใต้สภาพแวดล้อมที่ร้อนจัด หรือในที่มีฝุ่นเยอะได้  แต่จะมีข้อจำกัดความยาวของสายสลิงรอกที่จะไม่สามารถเพิ่มได้เหมือนรอกโซ่ รอกสลิง เช่น KAMIUCHI รุ่น S Series
หากคุณลูกค้าสนใจ รอกโซ่ รอกสลิง หรือ รอกประเภทต่างๆ เพื่อนำไปใช้งานสามารถสอบถามเข้ามาได้ที่ บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด
เราเป็นผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายรอก เครน ระบบโครงสร้างและระบบช่วยยก ทุกประเภท

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมTel 02-618-3000 , 02-036-3000Hotline 088-008-2300“นึกถึงสินค้าอุตสาหกรรม นึกถึงย่งฮง”yonghong

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม