ข้อแตกต่างในการติดตั้งข้องอและไกด์เรียลของปั๊ม

การติดตั้งปั๊มแช่สูบน้ำเสีย เป็นการเชื่อมต่อท่อระบายออกของปั๊มกับท่อในระบบ จะมีการติดตั้งอยู่สองแบบ คือ ข้องอ (Elbow) และไกด์เรียล (Guide Rail) การเลือกใช้จะขึ้นอยู่กับการออกแบบ ลักษณะของบ่อ และการใช้งาน รวมไปถึงประเภทของปั๊มแช่ที่เลือกใช้ ปั๊มแช่บางรุ่น ไม่ได้ออกแบบมาให้สามารถติดตั้งไกด์เรียลได้ ซึ่งปั๊มแช่สูบน้ำเสีย KIRA มีหลายรุ่นให้เลือกใช้งานให้เหมาะแก่ของเหลวที่จะสูบและพื้นที่ในการติดตั้ง ทุกรุ่นสามารถติดตั้งได้ทั้ง 2 แบบ

ข้องอ (Elbow) และไกด์เรียล(Guide Rail) เป็นส่วนประกอบสองแบบที่แตกต่างกันในการติดตั้งปั๊มแช่

  • ข้องอ (Elbow) เป็นข้อต่อท่อชนิดหนึ่งที่ถูกใช้เพื่อเชื่อมต่อทางระบายออกของปั๊มกับระบบท่อ ในการควบคุมการไหลของของเหลวหรือก๊าซในระบบท่อ โดยการสามารถเปลี่ยนทิศทางการไหลได้ ตามข้องอในมุมต่างๆที่ได้รับการออกแบบ โดยทั่วไปจะใช้เพื่อเชื่อมต่อท่อสองท่อที่มีขนาดต่างกันหรือเกิดมุมเลี้ยวในระบบท่อ ในการติดตั้งปั๊มที่ใช้ข้องอ ทําให้การไหลของเหลวสามารถกําหนดทิศทางได้
    >> การติดตั้ง : การนำปั๊มลงไปติดตั้งในบ่อ จะมีการออกแบบเส้นท่อให้ท่อในระบบหลักกับท่อระบายออกของปั๊มตรงกันพอดี เพื่อที่จะไขสกรูยึดติดเข้าด้วยกัน
    >> ในการบำรุงรักษา : จะต้องสูบในบ่อออกให้หมด เพื่อให้เห็นตัวปั๊มที่อยู่ก้นบ่อ จะต้องไขสกรูเพื่อนำตัวปั๊มออกจากตัวระบบท่อของขบวนการบำบัดในการดึงตัวปั๊มขึ้นมาซ่อมแซม
ข้องอ
  • ไกด์เรียล (Guide Rail) เป็นการลำเลียงตัวปั๊มลงในแนวดิ่ง เพื่อส่งปั๊มลงสู่ก้นบ่อ เหมาะสำหรับหรับบ่อบำบัดน้ำเสียที่มีขนาดใหญ่ ไกด์เรียลที่ใช้นำทางของปั๊มเป็นการเคลื่อยนย้ายและยึดปั๊มให้อยู่กับที่ ทำให้ง่ายต่อการติดตั้งและบำรุงรักษา โดยทั่วไปไกด์เรียลจะใช้กับปั๊มจุ่มที่มีการติดตั้งในหลุมหรือบ่อน้ำ
    >> การติดตั้ง : จะมีอุปกรณ์ดังนี้ ไกด์ซัพพอร์ทจะติดตั้งบริเวณขอบบ่อเพื่อเป็นตัวยึดไกด์ไปป์ไปถึงไกด์ฮุกที่ก้นบ่อ โดยตีนเป็ดจะถูกยึดกับพื้นบ่อและจะต่อกับท่อในระบบ ตัวไกด์ไปป์จะเป็นตัวนำทางของปั๊มโดยตั้งอยู่ด้านบนตีนเป็ด และไกด์ฮุกจะเป็นตัวลำเลียงปั๊มจากด้านบนลงสู่ด้านล่าง ให้ปั๊มประกบกับตีนเป็ดพอดี
    >> ในการบำรุงรักษา : ใช่โซ่ดึงตัวปั๊มขึ้นทางไกด์เรียล ในการซ่อมแซมตัวปั๊มได้เลย
ไกด์เรียล
ข้องอ , ไกด์เรียล

        ทางบริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด นำเข้าและจัดจำหน่าย ปั๊มแช่ อุปกรณ์ในระบบบำบัดน้ำเสีย เครื่องเติมอากาศ ปั๊มน้ำ พร้อมรับประกอบและติดตั้ง บริการหลังการขาย และมีอะไหล่ให้บริการ หากสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางช่องทางด้านล่างได้เลยนะคะ

สามารถรับชม : วิธีการติดตั้งไกด์เรียล

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม