ทำไม บ่อปลา จึงต้องการ เติมออกซิเจน

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

ทำไม บ่อปลา จึงต้องการ เติมออกซิเจน

[/vc_column_text][vc_column_text]การเลี้ยงปลาให้ได้คุณภาพนั้น นอกจากคุณภาพของน้ำจะต้องดีแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือ ปริมาณของออกซิเจนในน้ำ เพื่อช่วยส่งเสริมสุขภาพของปลา เพราะถ้าหากจำนวนของปลายิ่งมากขึ้น  ปลาก็ต้องการการหายใจเอาออกซิเจนเข้าไปมากขึ้น พร้อมๆ กับการหายใจเอา คาร์บอนไดออกไซต์ออกมาด้วยเช่นกัน ส่งผลให้ปริมาณออกซิเจนลดลง เป็นสาเหตุให้ส่งผลกระทบต่อตัวปลาได้ วันนี้จึงเขียน บทความ เรื่อง ทำไม บ่อปลา จึงต้องการ เติมออกซิเจน มาฝากกันครับ[/vc_column_text][vc_column_text]

ตามทฤษฎี การเติมออกซิเจนใน บ่อปลา

            ค่า DO หรือ dissolved oxygen เป็นค่าออกซิเจนที่ละลายในน้ำ ค่า DO ที่ดีที่มีผลต่อตัวปลา ควรมีค่าไม่ต่ำกว่า 5 ppm ทั้งนี้ความต้องการออกซิเจนมากหรือน้อย ก็ขึ้นอยู่กับชนิดและช่วงอายุของปลาด้วย เช่น ปลาตะเพียน เป็นปลาที่ไม่ค่อยทน กับระดับออกซิเจนที่ลดต่ำลง ส่วน ปลาทับทิม ปลาแรด เป็นปลาที่ทนทานต่อระดับออกซิเจนต่ำได้ดี โดยเฉพาะปลาแรด เป็นปลาที่ไม่ต้องแลกเปลี่ยนออกซิเจนที่เหงือกเหมือนปลาชนิดอื่นๆ[/vc_column_text][vc_column_text]

วิธีการ เติมออกซิเจน ในบ่อปลา มีอะไรบ้างนะ

  1. วิธีการเติมออกซิเจนในบ่อปลาแบบกึ่งธรรมชาติ เป็นการเติมอากาศแบบการสังเคราะห์แสงของแพลงก์ตอนพืชในบ่อปลา ทำงานคล้ายๆ กับการสังเคราะห์ของพืชโดยทั่วไป แต่จะสังเคราะห์เพียงแค่กลางวัน เท่านั้น
  2. วิธีการเติมออกซิเจนโดยใช้เครื่องเติมอากาศ เป็นวิธีเพิ่มออกซิเจน โดยใช้เป็นเครื่องมือที่ทำให้เกิดการหมุนเวียนของน้ำ เพื่อปรับปริมาณออกซิเจนในน้ำให้สม่ำเสมอกับการเจริญของปลา

[/vc_column_text][vc_column_text]บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด ก็มีอุปกรณ์ที่ช่วยในเรื่องใน การเติมอากาศ ให้กับบ่อปลา อย่าง เครื่องเติมอากาศ SANCO BRF/BRH Series เครื่องเติมอากาศ ระบบใบพัดโรตารี ดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมัน และ เป่าลมโบลเวอร์  SANCO SCB Series เป็นโบลเวอร์ที่เหมาะแก่การใช้ใน ฟาร์มปลา[/vc_column_text][vc_column_text]นอกจากนี้ บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด  จัดจำหน่าย สินค้าปั๊มน้ำและระบบบัดน้ำเสีย มากมายหลากหลายประเภท อาทิปั๊มน้ำหอยโข่ง MARTRA,INTERSIGMA,MARELLI และ VOLUTE ปั๊มน้ำแบบจุ่ม TSURUMI และ KIRA

ท่านสามารถคลิกที่ลิ้งค์ เพื่อดูรายละเอียดสินค้าได้เลยค่ะ

สนใจ ติดต่อสอบถาม ได้ที่

(Hot Line) : 086-314-9277,088-008-2292,091-120-1289(Phone) : 02-618-3000

Email : pump@yonghong.co.th

www.yonghong.co.th

ID Line : @waterpump[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม