ประเภทของหัวจ่ายอากาศ

[vc_column_text]

ประเภทของหัวจ่ายอากาศ

หัวจ่ายอากาศ ก็นับว่าเป็นอุปกรณ์เติมอากาศที่มีความสำคัญ สำหรับใช้เป็นเครื่องมือในการเพิ่มออกซิเจนในน้ำ  เช่น การใช้หัวจ่ายอากาศเพื่อเติมออกซิเจนในงานระบบบำบัดน้ำเสีย การใช้จ่ายเพื่อเติมออกซิเจนให้กับฟาร์มเลี้ยงสัตว์น้ำ ซึ่งหัวจ่ายอากาศนั้น ไม่ได้มีเพียงประเภทเดียว แต่มีให้เลือกตามการใช้งาน โดยในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักประเภทของหัวจ่ายอากาศ ว่าแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร

[/vc_column_text][vc_column_text]

หัวจ่ายอากาศสำคัญอย่างไร

หัวจ่ายอากาศเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อคนที่ทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์น้ำเป็นอย่างมาก เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเติมออกซิเจนให้กับสัตว์น้ำ เพื่อช่วยรักษาสมดุลการไหลเวียนของน้ำ หล่อเลี้ยงแบคทีเรียและจุลินทรีย์ในน้ำ ทำให้น้ำใสสะอาด สัตว์น้ำเจริญเติบโตได้ดีอีกด้วย[/vc_column_text][vc_column_text]แต่ทว่าจะเลือกหัวจ่ายอากาศมาใช้อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ สิ่งแรกที่เราควรรู้ก็คือประเภทของหัวจ่ายอากาศของแต่ละประเภทต่างกันอย่างไร มารู้กันในบทความนี้

  1. หัวจ่ายอากาศแบบจาน เป็นหัวจ่ายที่มีลักษณะทรงจาน เหมาะสำหรับใช้เติมอากาศในบ่อปลาคาร์ฟ และบ่อปลาเลี้ยงทางการเกษตร และยังสามารถใช้เติมอากาศในงานบำบัดน้ำเสียได้อีกด้วย
  2. หัวจ่ายอากาศแบบแท่ง เป็นหัวจ่ายที่มีลักษณะเป็นเส้นท่อ มีความโดดเด่นในเรื่องการเติมออกซิเจน ในพื้นที่ขนาดจำกัด ง่ายต่อการติดตั้ง นิยมนำไปใช้ในงานบำบัดน้ำเสียในโรงงานอุตสาหกรรม

[/vc_column_text][vc_column_text]

เลือกหัวจ่ายอากาศอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

            วิธีการเลือกหัวจ่ายอากาศให้มีประสิทธิภาพ หลักสำคัญของการเลือกอยู่ที่ ต้องสามารถถ่ายโอนออกซิเจนได้สูง สามารถต้านทานการอุดตันได้ดี รักษาความเสถียรภาพของระบบนิเวศได้ หัวจ่ายอากาศที่อยากแนะนำ คือ หัวจ่ายอากาศ แบบจาน (จานจ่ายอากาศ) SANCO FD Series หัวจ่ายอากาศคุณภาพดีจากประเทศญี่ปุ่น ตัวเมมเบรนผลิตด้วยวัสดุ EDPM เกรดดีเพิ่มการยืดหยุ่น ไม่ฉีกขาดง่าย มาพร้อมคุณสมบัติ สามารถผลิตฟองอากาศได้ถึง 8,500 รูต่อ cm2 ได้ฟองที่ละเอียดกระจายได้ทั่วแผ่น ลดปัญหาการอุดตันของตะกอน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน[/vc_column_text][vc_column_text]นอกจากนี้ หัวจ่ายอากาศ  SANCO FD Series สามารถใช้คู่กันกับ เครื่องเติมอากาศ HIBLOW HP Series ได้ เพื่อประสิทธิภาพในอากาศเติมอากาศให้สูงขึ้น เพราะ HIBLOW HP Series มีคุณสมบัติ ให้ปริมาณแรงลมที่สม่ำเสมอ ระบายความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้ง ประหยัดพลังงานอีกด้วย

[/vc_column_text][vc_row_inner][vc_column_inner width=”1/2″][vc_column_text]

สนใจสินค้าติดต่อสอบถามได้ที่

โทร. 088-008-2295 หรือ 02-618-3000 , 02-036-3000

poy9080i
เพิ่มเพื่อน
www.yonghong.co.th

“นึกถึงสินค้าอุตสาหกรรม นึกถึงย่งฮง”

[/vc_column_text][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/2″][vc_column_text]

สนใจสินค้าติดต่อสอบถามได้ที่

บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด เชี่ยวชาญ และ ชำนาญ รับออกแบบและติดตั้งเครนโรงงาน รอกโซ่ไฟฟ้า และระบบช่วยยก ทุกประเภท

โทร. 088-008-2309 หรือ 02-618-3000 , 02-036-3000

Email : hoist@yonghong.co.th

pwb8282e
เพิ่มเพื่อน

www.yonghong.co.th

“นึกถึงสินค้าอุตสาหกรรม นึกถึงย่งฮง”

[/vc_column_text][/vc_column_inner][/vc_row_inner][/vc_column][/vc_row]

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม