เลือกปั๊มน้ำอย่างไร ให้เหมาะสมกับงานน้ำเสีย

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

เลือกปั๊มน้ำอย่างไร ให้เหมาะสมกับงานน้ำเสีย

[/vc_column_text][vc_column_text]สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อปั๊มน้ำมาใช้ ก็คือ การเลือกซื้อปั๊มน้ำที่เหมาะสมต่องานนั้น ๆจริง เพราะนอกจากปัจจัยที่มีผลต่อการเลือกซื้อแล้ว เรายังต้องดูอีกด้วยว่า ปั๊มน้ำมีประสิทธิภาพและสามารถรองรับการทำงานที่จะนำไปใช้งาน ให้เกิดประสิทธิผลตามที่เราต้องการหรือไม่ และสิ่งหนึ่งที่หนีกันไม่พ้นในเรื่องของการจัดการและการบำบัดน้ำเสีย ก็คือ ขยะที่อยู่ในน้ำเสีย วันนี้ก็เลย นำเสนอ บทความที่เกี่ยวข้องกับปั๊มน้ำในงานน้ำเสีย อย่างการเลือกปั๊มน้ำที่เหมาะกับการกำจัดขยะ มาฝากกัน ในหัวข้อเรื่อง เลือกปั๊มน้ำอย่างไร ให้เหมาะสมกับการตัดขยะในบ่อน้ำเสีย เพื่อเป็นความรู้กันในสัปดาห์นี้ เพราะการกำจัดขยะก็เป็นส่วนหนึ่ง ในกระบวนการจัดการน้ำเสีย[/vc_column_text][vc_column_text]

ก่อนอื่นที่จะรู้ว่าใช้ปั๊มน้ำแบบไหน มาทำความรู้จัก ขยะ แต่ละประเภทกันก่อน

เพื่อ การกำจัดขยะ ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด สิ่งแรกเลยที่เราควรรู้คือ การเริ่มต้นคัดแยกขยะ เพราะขยะบางประเภท เมื่อผ่านการนำไปคัดแล้ว สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ต่อ ประเภทของขยะ ได้แก่

  1. ขยะย่อยสลายได้ เช่น เศษอาหาร เศษใบไม้ ขยะประเภทนี้ สามารถนำไปผลิตเป็นพลังงานจำพวก Biogas ,Biomass และการผลิตปุ๋ย
  2. ขยะรีไซเคิล เช่น แก้ว กระดาษ โลหะ ขยะประเภทนี้ สามารถนำไปรีไซเคิลได้ เพื่อนำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑใหม่อีกครั้ง
  3. ขยะอันตราย คือ วัตถุที่ปนเปื้อนจำพวกสารพิษ สารกรรมมันตรังสี เช่น ถ่านไฟฉาย กระป๋องสเปรย์ ขยะประเภทนี้ควรนำไปกำจัดอย่างถูกวิธี เพื่อไม่ให้รั่วซึมลงแหล่งน้ำหรือชั้นบนผิวดิน
  4. ขยะทั่วไป คือประเภทที่ทีลักษระย่อยสลายยาก ไม่คุ้มค่าต่อการนำกลับมาใช้ใหม่ เช่น ซองขนม กล่องโฟม

[/vc_column_text][vc_column_text]โดยส่วนใหญ่ ขยะที่มักพบบ่อยในน้ำเสีย ก็มักจะเป็นเศษขยะที่นำมาใช้ต่อไม่ได้แล้ว เช่นเศษวัสดุจากโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ ที่ถ้าปล่อยไว้นาน ๆ ก็มีแต่ส่งผลเสีย และก่อให้เกิดเป็นมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม นั้นเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมต้องมีการจัดการน้ำเสีย ซึ่งการเลือกปั๊มน้ำเพื่องานตัดขยะ เป็นหนึ่งในวิธีการบำบัดน้ำเสีย โดยการนำปั๊มน้ำ ไปสูบและระบายน้ำ[/vc_column_text][vc_column_text]

ทำไมต้องเลือกใช้ปั๊มน้ำ เพื่อเหมาะกับงานในบ่อน้ำเสีย

หลักการเลือกปั๊มน้ำให้เหมาะกับงานตัดขยะในบ่อน้ำเสีย ควรเลือกปั๊มน้ำที่มีกลไกการตัดที่ดี เพื่อไม่ให้ตะกอนไหลติดใบพัด เพื่อประประสิทธิภาพในการจัดการน้ำเสียที่มีคุณภาพ ต้องเลือกปั๊มน้ำที่มีใบพัด แบบใบพัด Cutter  หรือใบพัดแบบ Semi-open  ที่มีใบพัดมีดเดี่ยว ที่มีการติดตั้งโลหะ Tungsten Carbide  หรือ ปั๊มน้ำที่มีใบพัด Vortex  เพราะไม่ว่าตะกอนจะมีขนาดใหญ่แค่ไหน ก็สามารถสูบได้โดยไม่มีการอุดตัน[/vc_column_text][vc_column_text]

ปั๊มน้ำสำหรับงานในบ่อน้ำเสีย

ปั๊มน้ำ TSURUMI  C  Series  

ปั๊มน้ำ TSURUMI C Series เป็นปั๊มน้ำแบบจุ่ม ที่มีใบพัดที่เหมาะกับงานตัดขยะ เพราะตัวใบพัด เป็นการรวมกันระหว่าง ใบพัด Channel  กับ ใบพัดที่มีกลไกการตัด (Cutter) และติดตั้งใบมีดที่ทำจาก Tungsten Carbide  ไว้ปลายใบพัดที่มีความแข็งแรง เพื่อช่วยในการตัดวัสดุที่ไหลเข้าสู่ใบพัด และตัดขยะที่มีอยู่ในน้ำเสียเพื่อไม่ให้เกิดการอุดตัน เหมาะกับงาน น้ำเสียจากบ่อเกรอะ น้ำทิ้งจากครัว น้ำเสียจากอุตสาหกรรมทั่วไป ปั๊มน้ำ TSURUMI C Series มีให้เลือกหลายรุ่น ได้แก่ Tsurumi 50C Series , Tsurumi 80C Series  และ Tsurumi 100C Series[/vc_column_text][vc_column_text]เมื่อรู้กันอย่างนี้แล้ววว่า ทำไมจึงต้องให้ความสำคัญต่อการเลือกใช้ปั๊มน้ำ ให้เหมาะสมต่อการนำไปใช้งาน ก็หวังไว้เป็นอย่างยิ่งว่า บทความนี้ จะเป็นอีกหนึ่งบทความที่ช่วยให้ผู้อ่าน สามารถนำไปใช้เป็นความรู้ ในการเลือกปั๊มนำมาใช้งาน ได้อย่างตรงกับความต้องการ กันนะคะ

นอกจากนี้บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด นำเข้า และจัดจำหน่าย ซูรูมิปั๊ม (TSURUMI PUMP) มีทั้ง ปั๊มน้ำเสีย, ปั๊มซับเมิส,  submersible pump, ปั๊มระบบน้ำเสีย, ปั๊มระบบน้ำดี, เครื่องเติมอากาศน้ำเสีย, แอร์เรเตอร์, อีเจคเตอร์, submersible sewage, ปั๊มระบบบำบัด, ปั๊มดูดตะกอน, เครื่องเป่าลมแบบจุ่ม, เครืองเป่าลมใต้น้ำ, เครื่องสูบน้ำซูรูมิ และ จัดจำหน่าย สินค้าปั๊มน้ำและระบบบัดน้ำเสีย มากมายหลากหลายประเภท อาทิปั๊มน้ำหอยโข่ง MARTRA,INTERSIGMA และ VOLUTE ปั๊มน้ำแบบจุ่ม KIRA และ TSURUMI[/vc_column_text][vc_column_text]สนใจ ติดต่อสอบถาม ได้ที่
(Hot Line) : 086-314-9277,088-008-2292,091-120-1289(Phone) : 02-618-3000
Email : pump@yonghong.co.th
www.yonghong.co.th
ID Line : @waterpump[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม