11 มกราคม 2563 วันเด็กแห่งชาติ พาเด็กๆ ไปเที่ยวไหนดี

11 มกราคม 2563 วันเด็กแห่งชาติ พาเด็กๆ ไปเที่ยวไหนดี

“เด็กเอ๋ย เด็กดี ต้องมีหน้าที่ 10 อย่างด้วยกัน ๆ” เป็นประโยคที่แอดมินได้ท่องและได้ร้องบ่อย ๆ ในช่วงเทศกาลวันเด็กแห่งชาติในทุก ๆปี ที่แอดมินยังเป็นเด็ก แล้วถึงแม้จะผ่านมานานหลายปีจนวันนี้ กลายเป็นผู้ใหญ่ที่ทำหน้าที่คนดูแลเด็ก ๆ แล้ว วันนี้แอดมินเลยขอนำเอา 5 สถานที่ที่น่าสนใจ ที่เราจะได้จูงมือเด็ก ๆ ไปเที่ยวทั้งครอบครัว เนื่องใน วันเด็กแห่งชาติ ปี 2563 มาฝากทุกคนค่ะ

คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ปี 2563

คำขวัญวันเด็ก ประจำปี 2563 ของ นายกรัฐมนตรี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา

“เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย”

โลโก้ วันเด็กแห่งชาติ ปี 2563

เว็บไซต์กระทรวงศึกษาธิการได้เผยแพร่โลโก้วันเด็กแห่งชาติ สำหรับวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 มีลักษณะดังนี้

โลโก้ วันเด็กแห่งชาตอ 2563

โลโก้ วันเด็กแห่งชาติ 2563

5 สถานที่ที่น่าไป ในวันเด็กแห่งชาติ 2563

มิวเซียมสยาม

ในวันเด็กปี 2563 ที่มิวเซียมสยาม ได้จัดนิทรรศการในตอนที่มีชื่อว่า  “ไทยบรรเจิด : เกิดไอเดีย” โดยผ่านฐานกิจกรรมถึง 4 ฐานกิจกรรม คือ 1. สารลับเครื่องบินกระดาษ 2. พิชิตภัยแล้ง  3. ปฏิบัติการคลายร้อน และ 4. มิวเซียมพาณิชย์ เพื่อให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ความเป็นไทยจากการเป็นคนช่างคิด ช่างประดิษฐ์ และสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้

ตึกใบหยก

สำหรับตึกใบหยก ถ้าครอบครัวไหนเป็นสายกินห้ามพลาดเลยทีเดียว เพราะที่ตึกใบหยก ในวันเด็กปี2563 นี้จะเปิดให้เด็กๆ ได้ทานบุฟเฟต์ฟรีๆ พบกับอาหารนานาชาติมากมายหลายชนิด บนวิวกรุงเทพมหานคร

พิพิธภัณฑ์พระราม 9

และสำหรับวันเด็กปี 2563 นี้ ได้มีพิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ล่าสุดของเมืองไทยอย่างพิพิธภัณฑ์พระราม 9 นี้ ได้เปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้เข้าชมฟรี และสำหรับผู้ใหญ่คิดแค่ครึ่งราคา ซึ่งพิพิธภัณฑ์มีชีวิตของพิพิธภัณฑ์พระราม 9 ได้รวบรวมเอาสื่อการเรียนรู้หลากหลายรูปแบบเอาไว้ให้ความรู้แก่เด็กๆ ไว้อย่างมากมาย เหมาะแก่การไปเที่ยวกับครอบครัวอย่างยิ่ง

Pokemon on Tour @ Future Park & Zpell รังสิต

สำหรับครอบครัวไหน ที่เป็นส่ายโปเกมอนต้องไม่พลาดเลยกับงานนี้ เพราะวันเด็กปี 2563 ที่ห้างฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต ได้นำเหล่าตัวการ์ตูนในโปเกมอน ตัวโปรดของเหล่าหนูๆ มาจัดแสดงให้ได้ชมกันพร้อมกิจกรรมอีกมากมาย

Dream World

สวนสนุกในตำนานของเมืองไทยขวัญใจเด็กๆ ในช่วงวันเด็ก 11 มกราคม 2563 นี้ Dream World เปิดให้เด็กๆ ได้เข้าชมในราคาแค่ 80 บาทเท่านั้น ไปสนุกสนานกันได้ตลอดทั้งวัน

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม