ก่อนใช้งาน JIB Crane เราควรรู้อะไรบ้างนะ

[vc_row][vc_column][vc_column_text]ก่อนใช้งาน JIB Crane หรือ เครนเสายื่นมือหมุน เราควรรู้อะไรบ้างนะ[/vc_column_text][vc_column_text]จากที่เคยนำเสนอ บทความที่เกี่ยวข้องกับ เครน กันไปมากมายหลายบทความ วันนี้แอดมินเลย อยากนำเสนอบทความ เกี่ยวกับการใช้เครน อีกประเภทหนึ่ง ที่ถูกนิยมนำมาใช้งานสำหรับยกวัตถุงานหรือสินค้าเฉพาะพื้นที่นั้น อย่างเครื่องมือ ที่มีชื่อว่า JIB CRANE ว่ามีความสำคัญอย่างไรในภาคอุตสาหกรรม ในหัวข้อบทความ ก่อนใช้งาน JIB Crane เราควรรู้อะไรบ้างนะ มาฝากให้ได้อ่าน เป็นความรู้กันค่ะ[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]JIB CRANE

JIB CRANE เป็นเครนที่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ ว่า เครนเสายื่นมือหมุน เป็นอุปกรณ์เครนที่นำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ในงานที่ต้องการการควบคุมหรือวางตำแหน่งของโหลดในพื้นที่ที่ไม่สามารถเข้าถึงอุปกรณ์หรือจัดการวัสดุอื่น ๆ ได้ และถูกออกแบบมาให้ เครนสามารถหมุนได้ 360 องศา เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการยกของได้อย่างสะดวก[/vc_column_text][vc_column_text]การใช้งาน JIB CRANE

ก่อนการใช้งาน เราต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเสมอ ดังนั้น ในทุกครั้ง ๆ ก่อนการใช้งาน ต้องตรวจสอบว่า

การเชื่อมต่อสายดินและสายไฟของ JIB CRANE อยู่ในสภาพดี ไม่มีความเสียหาย ตัวคอลัมน์มีความแน่นหนาที่ฐาน ตัวฝาครอบมอเตอร์และเกียร์อยู่ในสภาพปกติ ตัวกล่องเกียร์มีสภาพยืดหยุ่นและทำงานได้ปกติ ตัว pin Support ตะขอหรือห่วงโซ่มีความผิดปกติหรือไม่

การใช้งาน เมื่อเริ่มใช้งาน JIB CRANE ผู้ปฏิบัติงานควรอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย การยกโหลด ให้โหลดอย่างช้า ๆ เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่า โหลดถูกยึดดีกับตะขอรอกแล้ว ผู้ปฏิบัติงานยืนในพื้นที่ปลอดภัยแล้ว สิ่งของเกินพิกัดและการดึงเอียง เป็นสิ่งที่ต้องห้ามอย่างเคร่งครัด ห้ามมีบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาตอยู่ในพื้นที่ JIB CRANE

 หลังการใช้งาน หลังจากการใช้งาน JIB CRANE  ไปแล้ว ให้นำห่วงโซ่โหลดรอกกลับออกมา ปิดสวิตช์ไฟ หล่อลื่นบาร์ค้ำด้วยน้ำมันหล่อลื่น[/vc_column_text][vc_column_text]ข้อควรระวังเรื่องความปลอดภัยของ JIB CRANE

ในเรื่องของข้อควรระวังใน JIB CRANE ไม่ค่อยต่างจากการใช้งานของอุปกรณ์ด้านงานยกอื่น ๆ คือ การห้ามยกของเกินพิกัด นอกจากนั้น ก็จะเป็นเรื่อง ห้ามบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาต อยู่ในพื้นที่ใช้งาน JIB CRANE อย่ากดปุ่มหมุน และปุ่มแนวนอน เมื่อไม่ได้ลงน้ำหนัก เมื่อใช้ JIB CRANE ในพื้นที่กลางแจ้ง ควรติดตั้งอุปกรณ์กันฝนเพื่อป้องกันด้วย[/vc_column_text][vc_column_text]องค์ประกอบในการตัดสินใจเลือกซื้อ JIB CRANE

 • ความสามารถในการยก (หน่วยเป็นตัน (t))
 • ความยาวของแขนหรือขนาดพื้นที่ทำงาน ( หน่วยเป็นเมตร (m))
 • ความสูงยก ( หน่วยเป็นเมตร (m))
 • แรงดันไฟฟ้าในการทำงาน (***หน่วยเป็นโวลต์ V ***เป็นเฮิร์ซ HZ 3PH)
 • องศาแกว่งที่ต้องการ ( หน่วยวัดเป็นองศา)
 • จำนวนชุดที่ต้องการนำไปใช้ใช้

[/vc_column_text][vc_column_text]JIB CRANE กับการนำมาประยุกต์ใช้งาน

การนำ JIB CRANE เครน มาประยุกต์ใช้งานที่พบกันอยู่บ่อย ๆ มากที่สุด ก็คือการนำ JIB CRANE มาทำ WORK STATIONS ให้แต่ละเครื่องมือ เช่น เครื่องมือช่าง สถานีเชื่อม นอกจากนี้ ก็ยังสามารถนำเอา JIB CRANE มาใช้ในงานโหลด หรือขนถ่ายวัสดุ และจัดการงานวัสดุที่มีน้ำหนักเบา[/vc_column_text][vc_column_text]คุณสมบัติเด่นของ JIB CRANE

 • ติดตั้งสะดวก
 • ใช้พื้นที่ขนาดเล็ก
 • ระบบหยุดฉุกเฉิน
 • ป้องกันกระแสไฟฟ้าเกิน
 • มีฟังก์ชันป้องกันกระแสไฟตก

[/vc_column_text][vc_column_text]และนี้คือ ความรู้ที่เกี่ยวข้องกับ การใช้งาน JIB CRANE ที่เราได้นำมาฝากให้อ่านเป็นความรู้ ในเรื่อง JIB CRANE และแน่นอนว่า แม้จะเป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูงมากแค่ไหนก็ตาม หลังจากใช้งานไปนาน ๆ อาจจะเกิดความสึกหรอได้ ดังนั้น ก็ควรหมั่นทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ และตรวจสอบอุปกรณ์ทุกครั้งก่อนการใช้งาน และหมั่นบำรุงรักษาเพื่อยืดอายุการใช้งานให้ใช้งานได้ยาวนาน

ทางบริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่าย รอกโซ่ไฟฟ้า KOBEC AS/AD Series และรอกโซ่ไฟฟ้า KOBEC BS/BD/CS Series  รวมทั้ง รอกโซ่มือสาว M Series รอกโซ่มือโยก REX MG Series จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งรอกทุกประเภทที่จัดจำหน่ายนั้น มีคุณภาพสูง ทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน บำรุงรักษาง่ายอะไหล่มีครบ และที่สำคัญราคาไม่แพงสนใจ ติดต่อสอบถาม ได้ที่บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด เชี่ยวชาญ และ ชำนาญ รับออกแบบและติดตั้งเครนโรงงานรอกโซ่ไฟฟ้า และระบบช่วยยก ทุกประเภท

[/vc_column_text][vc_column_text](Hot Line) : 088-227-6542

(Phone) : 02-618-3000 , 02-036-3000

Email : hoist@yonghong.co.t

[/vc_column_text][vc_single_image image=”760768″ img_size=”full” onclick=”custom_link” link=”https://lin.ee/xQLaqOL”][/vc_column][/vc_row]

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม