[vc_row][vc_column][vc_column_text]เราจะทำตามสัญญา ขอเวลาอีกไม่นาน…. ยังจำได้ไหม แอดมีเรื่องติดค้างไว้กับผู้อ่าน ซึ่งวันนี้แอดจะพาไปทำความรู้จักกับ PART ที่ 3 (part สุดท้ายแล้ว) ว่าด้วยเรื่องปั๊มมิเตอร์ริ่ง ปั๊มสารเคมี ปั๊มโดส ปั๊มติ๊ก เรียกอะไรกันแน่? ก่อนหน้านี้ใน PART 1 และ PART 2 แอดก็ได้พูดถึงสินค้าปั๊มมิเตอร์ริ่งไปหลากหลายตัวด้วยกัน และ PART นี้แอดจะขอพูดถึงปั๊มติ๊ก หรือปั๊มโดส ยี่ห้อ DOSSER รุ่น MP, MPA, และรุ่น MPB ที่เหลือสามตัวสุดท้ายของเรา

ปั๊มติ๊ก MP Series รุ่นนี้สามารถทนต่อการกัดกร่อนได้ดี ด้วยวัสดุหัวปั๊มเป็นแบบ PVC ที่มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถปรับ Stroke ได้สูงถึง 70 ครั้งต่อนาที สามารถวัดและปรับอัตราการไหลได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้แล้วตัวปั๊มได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานและใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย สำหรับการนำไปใช้งาน ปั๊มโดส MP สามารถใช้งานกับระบบบำบัดน้ำเสีย ใช้งานในห้องทดลองต่างๆ การฟีดสารหรือฟีดน้ำมันซอง และอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่ ต้องการนำปั๊มโดสไปใช้งานเพื่อหยดสารเคมีต่างๆ

DOSSER รุ่น MPA เป็นปั๊มติ๊กแบบโซลินอยด์มิเตอร์ริ่งปั๊ม ความพิเศษของ MPA คือสามารถควบคุมการเปิด-ปิด ระยะไกลได้ด้วยรีโมท มีฟังก์ชั่นควบคุมและตัดการทำงานเมื่อสารเคมีหมดถัง สามารถปรับได้ทั้งความถี่และความยาวจังหวะได้ ซึ่งต่างจากปั๊มติ๊กแบบมอเตอร์ไดร์ฟ ที่สามารถปรับได้เพียงความยาวจังหวะเท่านั้นเหตุผลที่ไม่สามารถปรับความถี่ได้นั้นเนื่องจากการทำงานของปั๊มขับเคลื่อนโดยใช้มอเตอร์ ดังนั้นความถี่ในการหยดจะเป็นไปตามรอบของมอเตอร์

มีให้เลือกใช้งานหลายรุ่นด้วยกัน ตั้งแต่รุ่นที่ปรับอัตราการไหล 1-15 ลิตรต่อชั่วโมง ไฟ 220 V ใช้ในการหยดสารเคมี หยดสารประกอบต่างๆ เช่น การหยดกลิ่นผสมในเจลแอลกอฮอล์ เจลล้างมือ เป็นต้น วัสดุหัวปั๊มมีให้เลือกใช้งานทั้งแบบ PVC, PVDF, และ SS316

มาต่อกันที่รุ่นสุดท้ายของเรา ปั๊มติ๊กหรือ ปั๊มโดส MPB Series ถ้าจะพูดกันถึงความเหมือน MPB ก็เหมือนกับ MP และ MPA มีการขับเคลื่อนด้วยระบบโซลินอยด์ ปรับความถี่และความยาวจังหวะได้ ใช้งานสำหรับการหยดสารเหมือนกัน แต่ความแตกต่างของ MPB ที่ไม่เหมือนใคร คือปั๊มโดส MPB สามารถปรับเลือกโหมดการทำงานเป็นแบบ Internal (Manual) หรือแบบ External (remote) control ได้ มีระบบปรับแรงดันไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ ที่สำคัญปั๊ม MPB ยังมีค่าการป้องกันน้ำและฝุ่นในระดับ IP65 อีกด้วย[/vc_column_text][vc_row_inner][vc_column_inner width=”1/2″][vc_column_text]

สนใจสินค้าติดต่อสอบถามได้ที่
โทร. 088-008-2295 หรือ 02-618-3000 , 02-036-3000
pwb8282e
เพิ่มเพื่อน

[/vc_column_text][/vc_column_inner][vc_column_inner width=”1/2″][vc_column_text]

สนใจสินค้าติดต่อสอบถามได้ที่
บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด เชี่ยวชาญ และ ชำนาญ รับออกแบบและติดตั้งเครนโรงงาน รอกโซ่ไฟฟ้า และระบบช่วยยก ทุกประเภท โทร. 088-008-2309 หรือ 02-618-3000 , 02-036-3000poy9080i
เพิ่มเพื่อน

[/vc_column_text][/vc_column_inner][/vc_row_inner][/vc_column][/vc_row]