ความปลอดภัยของการใช้รอก

ความปลอดภัยของการใช้รอก Safety Hoist

ถ้าจะกล่าวถึง ความปลอดภัย สำหรับในพื้นที่ทำงานที่มีการใช้รอก (Hoist) สำหรับการยกสิ่งของที่หนักๆ หรือเพื่อใช้เคลื่อนย้ายสิ่งของไปยังจุดที่เราต้องการ ซึ่งรอกนั้น บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้นำเข้าและจำหน่ายรอกหลากหลายประเภทเพื่อให้ตรงตามความต้องการของการใช้งาน นอกจากนี้เรายังมีจำหน่ายทั้งรอกโซ่มือสาว (CHAIN BLOCK) รอกโซ่มือโยก (LEVER HOIST) รอกสลิงมือโยก (WIRE ROPE WINCH) รอกโซ่ไฟฟ้า (ELECTRIC CHAIN BLOCK) รอกสลิงไฟฟ้า (ELECTRIC WIRE ROPE) ขาแขวนรอก (TROLLEY) เป็นต้น ซึ่งเราจะขอยกตัวอย่าง ยี่ห้อ ของรอกที่เป็นที่นิยมใช้งานของลูกค้าและมีชื่อเสียงในเรื่องของ ความปลอดภัยของการใช้รอก Safety Hoist
1.รอก ของยี่ห้อ RHINOS ที่มีโลโก้เป็นรูปแรดสีดำ นำเข้ามาจากประเทศไต้หวัน คุณสมบัติเด่นๆของ รอก RHINOS ช่วยทำให้มีความปลอดภัยในการทำงาน
-มีโซ่ยกเกรด FEC80 ที่ทำมาจากเหล็กกล้าอัลลอย สามารถใช้ยกงานได้ในทุกๆสภาพแวดล้อมการทำงาน
-สามารถเพิ่มความยาวโซ่ยกได้ตามความต้องการ
-มีระบบป้องกันการต่อไฟฟ้าผิดเฟส (Phase)
-มีระบบป้องกันแบบ Limit Switch จะช่วยตัดการทำงานของตัวรอกทันที เมื่อมีตัวตะขอหรือตัวอุปกรณ์หยุดโซ่สัมผัสที่ Limit Switch
-มีระบบเบรคแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ทำให้แข็งแกร่ง แม่นยำ แรงกดเบรคสามารถหยุดการทำงานของตัวรอกไฟฟ้าได้ดี

รอก RHINOSโลโก้ของ RHINOS

รอก RHINOS

รอก ยี่ห้อ RHINOS

2. รอก ของยี่ห้อ KOBEC มีโลโก้เป็นภาษาอังกฤษที่เขียนตัว K ด้วยสีขาวกรอบสีส้ม OBEC ตัวสีส้ม นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น คุณสมบัติเด่นๆของ รอก KOBEC ที่ช่วยทำให้มีความปลอดภัยในการทำงาน
-ตัวรอกผลิตมาจากอะลูมิเนียมพิเศษ แข็งแรง ทนทาน ง่ายต่อการติดตั้ง
-มีระบบป้องกันการต่อไฟฟ้าผิดเฟส (Phase)
-มีมอเตอร์ที่มีช่องระบายอากาศ สามารถระบายความร้อน ในระหว่างการทำงานเมื่อใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน
-มีโซ่ที่ผลิตมาจากเหล็กกล้าเกรดที่ดีที่สุด ทนต่อการสึกหรอ
-มี Slip Clutch ที่ทำหน้าที่ในการตรวจจับขีดความสามารถในการยกของรอก เมื่อมีการยกน้ำหนักที่เกิดขีดจำกัดจะชะลอการยกและหยุดทำงาน เพื่อป้องกันการเกิดความเสียหาย

โลโก้ KOBEC

โลโก้ของ KOBEC
รอก KOBEC
รอก ยี่ห้อ KOBEC

ซึ่งรอกทั้ง 2 ยี่ห้อที่กล่าวมาข้างต้นนี้ ถ้าจะให้มีความปลอดภัยในการใช้งานเพิ่มมากขึ้น จะต้องมีรีโมทคอนโทรล เพื่อเป็นตัวคุมรอกให้เคลื่อนที่ไปมา และสำคัญ คือ ปุ่มฉุกเฉิน (Emergency Stop) ปุ่มสีแดง ที่สามารถกดปุ่มได้ทันที เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน

รีโมทคอนโทรล
รีโมทคอนโทรล

สนใจติดต่อสอบถาม ได้ที่…
บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด
📱 088-227-6542
☎️ 02-618-3000,02-036-3000
Hoist

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม