เปลี่ยนงานหนักให้เป็นงานเบา ด้วย “สปริงบาลานเซอร์”

[vc_row][vc_column][vc_column_text]เปลี่ยนงานหนักให้เป็นงานเบา ด้วย “สปริงบาลานเซอร์ Spring Balancer”[/vc_column_text][vc_column_text]เพราะการผลิตและการประกอบสินค้าภายในโรงงานอุตสาหกรรม ต้องทำงานกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผลิตหรือประกอบสินค้า ได้ตรงตามกำหนดเวลา และทันต่อความต้องการนำไปใช้งานในลำดับถัดไป แต่การที่จะยกหรือถืออุปกรณ์ ที่ใช้ในการทำงานเป็นเวลานาน ๆ ก็ส่งผลให้เกิดความเมื่อยล้ากับผู้ใช้งานได้ และอุปกรณ์ที่จะมาช่วยผ่อนแรงหนักให้เป็นแรงเบาได้ มันคืออะไร วันนี้เลยขอ นำเสนอบทความ เกี่ยวกับ สปริงบาลานเซอร์ Spring Balancer ในหัวข้อ เปลี่ยนงานหนักให้เป็นงานเบา ด้วย “สปริงบาลานเซอร์” มาฝากกันค่ะ[/vc_column_text][vc_column_text]

ความหมายของสปริงบาลานเซอร์

   สปริงบาลานเซอร์ หรือ Spring Balancer  เป็นอุปกรณ์ที่สามารถให้คำนิยามสั้นๆ ว่าเป็น อุปกรณ์ช่วยถือ เพื่อช่วยลดความเมื่อยล้า ของผู้ใช้งาน และลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ เพิ่มความปลอดภัยในการทำงาน[/vc_column_text][vc_column_text]

ความเข้าใจผิด เกี่ยวกับ สปริงบาลานเซอร์

                มักมีความสับสนอยู่บ่อยครั้งว่า สปริงบาลานเซอร์ คือ เครื่องมือที่เมื่อเราดึงมาใช้งาน และพอเราปล่อย อุปกรณ์จะเด้งกลับไปอยู่เดิม นั้น คือความเข้าใจที่ผิดๆ ของผู้ใช้งาน รวมถึงแอดมินด้วยเช่นกัน แต่ความจริงแล้ว สปริงบาลานเซอร์ เป็น เครื่องมือที่ช่วยผ่อนแรง เมื่อเราต้องใช้อุปกรณ์เป็นเวลานาน ๆ บางอุปกรณ์อาจมีน้ำหนักที่เยอะ ตัวสปริงบาลานเซอร์ ก็จะช่วยให้อุปกรณ์นั้นไม่มีน้ำหนัก หรือเท่ากับศูนย์ไปเลย[/vc_column_text][vc_column_text]

การเลือกซื้อ สปริงบาลานเซอร์ มีให้เลือกกี่แบบกันนะ

สปริงบาลานเซอร์ สามารถจำแนก อุปกรณ์ได้เป็น 2 แบบหลัก คือ สปริงบาลานเซอร์แบบทั่วไป และสปริงบาลานเซอร์แบบมีสายลมในตัว (ในบทความนี้จะยกตัวอย่างสินค้า สปริงบาลานเซอร์ ในแบบต่างๆ )[/vc_column_text][vc_column_text]แบบทั่วไป

  • สปริงบาลานเซอร์ TKK STL Series สปริงบาลานเซอร์ แบบ Long Stroke Balancer เป็นสินค้าคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น สามารถรองรับน้ำหนักยกได้ ตั้งแต่ 0.5 -5.0 กิโลกรัม (คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดสินค้า )
  • สปริงบาลานเซอร์ TKK TSB Series สปริงบาลานเซอร์คุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น สามารถหยิบใช้เครื่องมือ กลับมาใช้งานได้รวดเร็ว สามารถรองรับน้ำหนักได้ ตั้งแต่ 0.5 -70 กิโลกรัม (คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดสินค้า )

แบบมีสายลมในตัว

  • สปริงบาลานเซอร์ TKK ATB Series สปริงบาลานเซอร์แบบ Air Tool Balancer ตัวสายลมทำจากพลาสติกคุณภาพดี ตัวbody ทำจากเรซิน ABS สามารถทนแรงดันสูงสุด 10 kgf/cm2 สามารถรองรับน้ำหนักยกได้ ตั้งแต่ 0.5 -5.0 กิโลกรัม (คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดสินค้า )

[/vc_column_text][vc_column_text]งานประเภทไหน ที่นำสปริงบาลานเซอร์ ไปใช้งาน

                การนำ สปริงบาลานเซอร์ มาใช้ในงาน สามารถนำ สปริงบาลานเซอร์ ไปห้อยกับสิ่งของหรืออุปกรณ์อะไรก็ได้ ตามความต้องการของผู้ใช้งาน ภายในโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ หรือ ตามห้องปฏิบัติการที่ต้องการ เครื่องมือช่วยยกอุปกรณ์หรือทำให้น้ำหนักกลายเป็นศูนย์ ส่วนมากจะพบ สปริงบาลานเซอร์ ตามในไลน์การผลิตพวก Assembly หรือไลน์งานการประกอบต่าง ๆ อาทิเช่น งานประกอบชิ้นส่วนต่าง ๆของรถยนต์ งานประกอบเครื่องใช้ไฟฟ้า งานประกอบเฟอร์นิเจอร์ หรือ งานที่นำมาห้อยกับอุปกรณ์ ได้แก่  เครื่องมือแบบพกพาต่าง ๆ ,งานอุปกรณ์เชื่อมโลหะ และ เครื่องมือที่ต้องการ Packing[/vc_column_text][vc_column_text]จากบทความที่ได้กล่าวมาข้างต้น จะเห็นได้ว่า สปริงบาลานเซอร์ ถูกออกแบบมา ให้เป็นเครื่องมือ ช่วยผ่อนแรงการทำงานของผู้ใช้งานในกรณี ที่งานต้องใช้อุปกรณ์ที่ต่อเนื่องยาวนาน และช่วยพยุงอุปกรณ์ที่จะต้องถือให้มีน้ำหนักเบาหรือไม่มีน้ำหนัก ลดอัตราความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อของผู้ใช้งาน ผู้ใช้สามารถหยิบใช้งานเครื่องมือได้ง่ายและสะดวก เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน  ลดความเสี่ยงจากการหล่นกระแทกของเครื่องมือ เพิ่มความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งาน หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนนะคะ[/vc_column_text][vc_column_text]ทางบริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด มีสปริงบาลานเซอร์ TKK จำหน่ายถึง 3 รุ่น ได้แก่ TKK TSB Series ,STL Series และ ATB Series นอกจากนั้นยังมีรอกโซ่ไฟฟ้า KOBEC จัดจำหน่าย ด้วยกัน 2 รุ่น คือ รอกโซ่ไฟฟ้า KOBEC AS/AD Series ที่เหมาะสมกับงานยกหนัก ที่ต้องยกน้ำหนักเต็มพิกัดและมีการใช้งานต่อเนื่องทั้งวันได้ มีน้ำหนักให้เลือกใช้ ตั้งแต่ 0.5- 10 Ton รุ่น AS เป็นแบบ Single Speed และรุ่น AD เป็นแบบ Dual Speed และ รอกโซ่ไฟฟ้า KOBEC BS/BD/CS เป็นรอกโซ่ไฟฟ้า ที่เหมาะสมใช้ในงานยกทั่วไป ที่ใช้ยกน้ำหนักเต็มพิกัดและมีระยะเวลาให้ตัวรอกได้พักบ้าง มีน้ำหนักให้เลือกใช้ ตั้งแต่ 0.5- 2 Ton รุ่น BS/CS เป็นแบบ Single Speed และรุ่น BD เป็นแบบ Dual Speed ซึ่งรอกโซ่ไฟฟ้าทั้ง 2 รุ่นของ KOBEC ตามที่ได้กล่าวมานี้เป็น รอกโซ่ไฟฟ้าญี่ปุ่นคุณภาพสูง[/vc_column_text][vc_column_text]สนใจ ติดต่อสอบถาม ได้ที่
บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด เชี่ยวชาญ และ ชำนาญ รับออกแบบและติดตั้งเครนโรงงาน

รอกโซ่ไฟฟ้า และระบบช่วยยก ทุกประเภท

TEL : 088-227-6542

TEL : 02-618-3000,02-036-3000[/vc_column_text][vc_single_image image=”760712″ img_size=”full” onclick=”custom_link” link=”https://lin.ee/xQLaqOL”][/vc_column][/vc_row]

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม