เนื้อจากพืช Plant Based Meat

เนื้อจากพืช Plant Based Meat
เนื้อจากพืช เนื้อสัตว์จากพืช หรือ เนื้อสังเคราะห์ Plant Based Meat กำลังเป็นเทรนด์การรับประทานอาหารที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ อุตสาหกรรมเนื้อปรุงแต่งจากพืชกำลังเป็นธุรกิจที่เกิดขึ้นมาใหม่ โดยความหมายของเนื้อจากพืช คือ เนื้อสัตว์ที่ทำมาจากพืช 95% โดยมีการใช้กระบวนการแปรรูปพืชให้ใกล้เคียงกับเนื้อสัตว์มากที่สุดไม่ว่าจะเป็นผิวสัมผัสและรสชาติ ส่วนประกอบหลักจะใช้จากพืช โปรตีนจากถั่วชนิดต่างๆ ผสมกับน้ำมะพร้าว น้ำมันทานตะวัน นำมาผ่านขั้นตอนต่างๆ เพื่อให้มีความชุ่มฉ่ำ มีสีสัน มีรสชาติให้เหมือนเนื้อมากที่สุด และที่สำคัญมีคุณค่าทางโภชนาการสูงอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันได้มีเนื้อที่ได้ทำจากพืชนำมาผลิตเป็นสเต็ก ไส้กรอก เนื้อบด แฮม หมูกรอบหรือทุกอย่างสามารถแทนที่เนื้อสัตว์ในเมนูได้ โดยที่ยังคงหน้าตาอาหารเหมือนเนื้อสัตว์จริงๆ แค่เห็นในรูปแอดมินก็หิวแล้ว

Plant Based Meat 477x320 1

ในช่วงแรกๆ คนจะกินอาหารที่ผลิตมาจากพืช จะเป็นช่วงเทศกาลกินเจหรือคนที่กินมังสวิรัติเท่านั้น แต่ในปัจจุบันคนเริ่มหันมาให้ความสนใจดูแลรักษาสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น และเริ่มหันมารักษ์โลกมากยิ่งขึ้น จึงทำให้เนื้อที่ผลิตจากพืชได้ความสนใจมากขึ้น โดยแหล่งเกษตรที่ใช้สำหรับปลูกพืช ปลูกถั่ว ปลูกวัตถุดิบต่างๆ ในการผลิตนั้น จะมีการดูแลที่เป็นพิเศษ มีการสูบน้ำ เข้าไปในสวนพืชอย่างเพียงพอโดยใช้ระบบน้ำ ระบบปั๊มที่มีคุณภาพ มีตู้คอนโทรลเพื่อควบคุมปริมาณน้ำที่ใช้รดพืชผักไม่ให้มากหรือน้อยจนเกินไป มีระบบป้องกันแมลงเป็นอย่างดี เพื่อทำให้วัตถุดิบพืชที่ออกมาจนตลอดถึงการผลิตเนื้อจากพืชต้องใช้เครื่องผลิตแบบฟู้ดเกรดมีคุณภาพมากที่สุด ซึ่งเนื้อที่ผลิตมาจากพืชสามารถช่วยลดสภาวะโลกร้อนได้อีกด้วย

หากใครสนใจที่อยากจะเริ่มธุรกิจที่เกี่ยวกับการผลิตเนื้อจากพืช สามารถติดต่อเข้ามาที่บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด ของเราได้เลย เรามีจำหน่ายปั๊มน้ำที่มีคุณภาพ เรามีจำหน่ายเครื่องผลิตที่มีมาตรฐานรับรองแบบฟู้ดเกรดด้วย หรือหากอยากได้สินค้าอุตสาหกรรมประเภทอื่นสอบถามเรามาได้เลยที่
โทร 02-618-3000 , 02-036-3000
Hotline 088-008-2293
“นึกถึงสินค้าอุตสาหกรรม นึกถึงย่งฮง”

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม