เปลี่ยนงานหนักให้เป็นงานเบา ด้วย “สปริงบาลานเซอร์”

เปลี่ยนงานหนักให้เป็นงานเบา ด้วย “สปริงบาลานเซอร์ Spring Balancer”
เพราะการผลิตและการประกอบสินค้าภายในโรงงานอุตสาหกรรม ต้องทำงานกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผลิตหรือประกอบสินค้า ได้ตรงตามกำหนดเวลา และทันต่อความต้องการนำไปใช้งานในลำดับถัดไป แต่การที่จะยกหรือถืออุปกรณ์ ที่ใช้ในการทำงานเป็นเวลานาน ๆ ก็ส่งผลให้เกิดความเมื่อยล้ากับผู้ใช้งานได้ และอุปกรณ์ที่จะมาช่วยผ่อนแรงหนักให้เป็นแรงเบาได้ มันคืออะไร วันนี้เลยขอ นำเสนอบทความ เกี่ยวกับ สปริงบาลานเซอร์ Spring Balancer ในหัวข้อ เปลี่ยนงานหนักให้เป็นงานเบา ด้วย “สปริงบาลานเซอร์” มาฝากกันค่ะ

ความหมายของสปริงบาลานเซอร์

สปริงบาลานเซอร์ หรือ Spring Balancer  เป็นอุปกรณ์ที่สามารถให้คำนิยามสั้นๆ ว่าเป็น อุปกรณ์ช่วยถือ เพื่อช่วยลดความเมื่อยล้า ของผู้ใช้งาน และลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ เพิ่มความปลอดภัยในการทำงาน

ความเข้าใจผิด เกี่ยวกับ สปริงบาลานเซอร์

มักมีความสับสนอยู่บ่อยครั้งว่า สปริงบาลานเซอร์ คือ เครื่องมือที่เมื่อเราดึงมาใช้งาน และพอเราปล่อย อุปกรณ์จะเด้งกลับไปอยู่เดิม นั้น คือความเข้าใจที่ผิดๆ ของผู้ใช้งาน รวมถึงแอดมินด้วยเช่นกัน แต่ความจริงแล้ว สปริงบาลานเซอร์ เป็น เครื่องมือที่ช่วยผ่อนแรง เมื่อเราต้องใช้อุปกรณ์เป็นเวลานาน ๆ บางอุปกรณ์อาจมีน้ำหนักที่เยอะ ตัวสปริงบาลานเซอร์ ก็จะช่วยให้อุปกรณ์นั้นไม่มีน้ำหนัก หรือเท่ากับศูนย์ไปเลย

การเลือกซื้อ สปริงบาลานเซอร์ มีให้เลือกกี่แบบกันนะ

สปริงบาลานเซอร์ สามารถจำแนก อุปกรณ์ได้เป็น 2 แบบหลัก คือ สปริงบาลานเซอร์แบบทั่วไป และสปริงบาลานเซอร์แบบมีสายลมในตัว (ในบทความนี้จะยกตัวอย่างสินค้า สปริงบาลานเซอร์ ในแบบต่าง ๆ )

แบบทั่วไป

  • สปริงบาลานเซอร์ TKK รุ่น STL Series สปริงบาลานเซอร์ แบบ Long Stroke Balancer เป็นสินค้าคุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น สามารถรองรับน้ำหนักยกได้ ตั้งแต่ 0.5 -5.0 กิโลกรัม
  • สปริงบาลานเซอร์ TKK รุ่น TSB Series สปริงบาลานเซอร์คุณภาพจากประเทศญี่ปุ่น สามารถหยิบใช้เครื่องมือ กลับมาใช้งานได้รวดเร็ว สามารถรองรับน้ำหนักได้ ตั้งแต่ 0.5 -70 กิโลกรัม

แบบมีสายลมในตัว

  • สปริงบาลานเซอร์ TKK รุ่น ATB Series สปริงบาลานเซอร์แบบ Air Tool Balancer ตัวสายลมทำจากพลาสติกคุณภาพดี ตัวbody ทำจากเรซิน ABS สามารถทนแรงดันสูงสุด 10 kgf/cm2 สามารถรองรับน้ำหนักยกได้ ตั้งแต่ 0.5 -5.0 กิโลกรัม
งานประเภทไหน ที่นำสปริงบาลานเซอร์ ไปใช้งาน
การนำ สปริงบาลานเซอร์ มาใช้ในงาน สามารถนำ สปริงบาลานเซอร์ ไปห้อยกับสิ่งของหรืออุปกรณ์อะไรก็ได้ ตามความต้องการของผู้ใช้งาน ภายในโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ หรือ ตามห้องปฏิบัติการที่ต้องการ เครื่องมือช่วยยกอุปกรณ์หรือทำให้น้ำหนักกลายเป็นศูนย์ ส่วนมากจะพบ สปริงบาลานเซอร์ ตามในไลน์การผลิตพวก Assembly หรือไลน์งานการประกอบต่าง ๆ อาทิเช่น งานประกอบชิ้นส่วนต่าง ๆของรถยนต์ งานประกอบเครื่องใช้ไฟฟ้า งานประกอบเฟอร์นิเจอร์ หรือ งานที่นำมาห้อยกับอุปกรณ์ ได้แก่  เครื่องมือแบบพกพาต่าง ๆ ,งานอุปกรณ์เชื่อมโลหะ และ เครื่องมือที่ต้องการ Packing จากบทความที่ได้กล่าวมาข้างต้น จะเห็นได้ว่า สปริงบาลานเซอร์ ถูกออกแบบมา ให้เป็นเครื่องมือ ช่วยผ่อนแรงการทำงานของผู้ใช้งานในกรณี ที่งานต้องใช้อุปกรณ์ที่ต่อเนื่องยาวนาน และช่วยพยุงอุปกรณ์ที่จะต้องถือให้มีน้ำหนักเบาหรือไม่มีน้ำหนัก ลดอัตราความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อของผู้ใช้งาน ผู้ใช้สามารถหยิบใช้งานเครื่องมือได้ง่ายและสะดวก เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน  ลดความเสี่ยงจากการหล่นกระแทกของเครื่องมือ เพิ่มความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งาน หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนนะคะ ทางบริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด มีสปริงบาลานเซอร์ TKK จำหน่ายถึง 3 รุ่น ได้แก่ TKK รุ่น TSB Series รุ่น STL Series และ รุ่น ATB Series นอกจากนั้นยังมีรอกโซ่ไฟฟ้า KOBEC จัดจำหน่าย ด้วยกัน 2 รุ่น คือ รอกโซ่ไฟฟ้า KOBEC รุ่น AS/AD Series ที่เหมาะสมกับงานยกหนัก ที่ต้องยกน้ำหนักเต็มพิกัดและมีการใช้งานต่อเนื่องทั้งวันได้ มีน้ำหนักให้เลือกใช้ ตั้งแต่ 0.5- 10 Ton รุ่น AS เป็นแบบ Single Speed และรุ่น AD เป็นแบบ Dual Speed และ รอกโซ่ไฟฟ้า KOBEC รุ่น BS/BD/CS เป็นรอกโซ่ไฟฟ้า ที่เหมาะสมใช้ในงานยกทั่วไป ที่ใช้ยกน้ำหนักเต็มพิกัดและมีระยะเวลาให้ตัวรอกได้พักบ้าง มีน้ำหนักให้เลือกใช้ ตั้งแต่ 0.5- 2 Ton รุ่น BS/CS เป็นแบบ Single Speed และรุ่น BD เป็นแบบ Dual Speed ซึ่งรอกโซ่ไฟฟ้าทั้ง 2 รุ่นของ KOBEC ตามที่ได้กล่าวมานี้เป็น รอกโซ่ไฟฟ้าญี่ปุ่นคุณภาพสูง สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Tel 02-618-3000 , 02-036-3000 Hotline 088-008-2300 yonghongth

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม