11 มกราคม 2563 วันเด็กแห่งชาติ พาเด็กๆ ไปเที่ยวไหนดี
วันเด็กแห่งชาติ

11 มกราคม 2563 วันเด็กแห่งชาติ พาเด็กๆ ไปเที่ยวไหนดี

11 มกราคม 2563 วันเด็กแห่งชาติ พาเด็กๆ ไปเที่ยวไหนดี

“เด็กเอ๋ย เด็กดี ต้องมีหน้าที่ 10 อย่างด้วยกัน ๆ” เป็นประโยคที่แอดมินได้ท่องและได้ร้องบ่อย ๆ ในช่วงเทศกาลวันเด็กแห่งชาติในทุก ๆปี ที่แอดมินยังเป็นเด็ก แล้วถึงแม้จะผ่านมานานหลายปีจนวันนี้ กลายเป็นผู้ใหญ่ที่ทำหน้าที่คนดูแลเด็ก ๆ แล้ว วันนี้แอดมินเลยขอนำเอา 5 สถานที่ที่น่าสนใจ ที่เราจะได้จูงมือเด็ก ๆ ไปเที่ยวทั้งครอบครัว เนื่องใน วันเด็กแห่งชาติ ปี 2563 มาฝากทุกคนค่ะ

คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ปี 2563

คำขวัญวันเด็ก ประจำปี 2563 ของ นายกรัฐมนตรี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา

“เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย”

โลโก้ วันเด็กแห่งชาติ ปี 2563

เว็บไซต์กระทรวงศึกษาธิการได้เผยแพร่โลโก้วันเด็กแห่งชาติ สำหรับวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 มีลักษณะดังนี้

โลโก้ วันเด็กแห่งชาตอ 2563

โลโก้ วันเด็กแห่งชาติ 2563

5 สถานที่ที่น่าไป ในวันเด็กแห่งชาติ 2563

มิวเซียมสยาม

ในวันเด็กปี 2563 ที่มิวเซียมสยาม ได้จัดนิทรรศการในตอนที่มีชื่อว่า  “ไทยบรรเจิด : เกิดไอเดีย” โดยผ่านฐานกิจกรรมถึง 4 ฐานกิจกรรม คือ 1. สารลับเครื่องบินกระดาษ 2. พิชิตภัยแล้ง  3. ปฏิบัติการคลายร้อน และ 4. มิวเซียมพาณิชย์ เพื่อให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้ความเป็นไทยจากการเป็นคนช่างคิด ช่างประดิษฐ์ และสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้

ตึกใบหยก

สำหรับตึกใบหยก ถ้าครอบครัวไหนเป็นสายกินห้ามพลาดเลยทีเดียว เพราะที่ตึกใบหยก ในวันเด็กปี2563 นี้จะเปิดให้เด็กๆ ได้ทานบุฟเฟต์ฟรีๆ พบกับอาหารนานาชาติมากมายหลายชนิด บนวิวกรุงเทพมหานคร

พิพิธภัณฑ์พระราม 9

และสำหรับวันเด็กปี 2563 นี้ ได้มีพิพิธภัณฑ์แห่งใหม่ล่าสุดของเมืองไทยอย่างพิพิธภัณฑ์พระราม 9 นี้ ได้เปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้เข้าชมฟรี และสำหรับผู้ใหญ่คิดแค่ครึ่งราคา ซึ่งพิพิธภัณฑ์มีชีวิตของพิพิธภัณฑ์พระราม 9 ได้รวบรวมเอาสื่อการเรียนรู้หลากหลายรูปแบบเอาไว้ให้ความรู้แก่เด็กๆ ไว้อย่างมากมาย เหมาะแก่การไปเที่ยวกับครอบครัวอย่างยิ่ง

Pokemon on Tour @ Future Park & Zpell รังสิต

สำหรับครอบครัวไหน ที่เป็นส่ายโปเกมอนต้องไม่พลาดเลยกับงานนี้ เพราะวันเด็กปี 2563 ที่ห้างฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต ได้นำเหล่าตัวการ์ตูนในโปเกมอน ตัวโปรดของเหล่าหนูๆ มาจัดแสดงให้ได้ชมกันพร้อมกิจกรรมอีกมากมาย

Dream World

สวนสนุกในตำนานของเมืองไทยขวัญใจเด็กๆ ในช่วงวันเด็ก 11 มกราคม 2563 นี้ Dream World เปิดให้เด็กๆ ได้เข้าชมในราคาแค่ 80 บาทเท่านั้น ไปสนุกสนานกันได้ตลอดทั้งวัน

Share this post

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า