รู้ไว้ใช่ว่า “ปั๊มน้ำบาดาล” เลือกซื้ออย่างไร
วิธีการเลือกซื้อ ปั๊มน้ำบาดาล

รู้ไว้ใช่ว่า “ปั๊มน้ำบาดาล” เลือกซื้ออย่างไร

รู้ไว้ใช่ว่า “ปั๊มน้ำบาดาล” เลือกซื้ออย่างไร

โดยปกติแล้ว ปั๊มน้ำบาดาล หรือ เครื่องสูบน้ำบาดาล ถูกนำมาใช้ในการสูบน้ำบาดาลขึ้นมาใช้ส่วนของบ้านพัก ที่อยู่อาศัย หรือในสวนในไร่ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งาน ซึ่งในบางครั้งอาจจะเจอปัญหาในการติดตั้งปั๊ม พื้นที่ที่ติดตั้ง มีข้อจำกัดในเรื่องของการใช้ไฟฟ้า หรือ ค่าใช้จ่ายในการติดตั้งที่สูงเกินไป แล้วเรา จะเลือกซื้อ ปั๊มน้ำบาดาล ให้เหมาะสม มาดูกันครับ

ข้อมูลเบื้องต้นของ ปั๊มน้ำบาดาล

1.ข้อมูลจำเพาะ ลักษณะของบ่อ, ขนาดของบ่อ ,ความลึกของบ่อ, ปริมาณน้ำ , อัตราการลดและคงที่ของน้ำและระดับท่อ

2. รายละเอียดของปั๊ม คุณสมบัติเด่นและวิธีการติดตั้งของปั๊มน้ำ

3. แรงเคลื่อนที่ไฟฟ้า สามารถดูได้จาก NAMEPLATE ที่ติดมากับสินค้า ว่า มีกำลังแรงม้าอยู่ที่เท่าไหร่ ระบบการทำงานใช้ระบบอะไร ประเภทของใบพัด ขนาดท่อส่งน้ำ และ Head กับ Flow ของปั๊มอยู่ที่เท่าไหร่ ใช้ไฟ แบบบ้าน (Single Phase /220 V ) หริอแบบโรงงาน (Three Phase/380 V)

นี้เป็นความรู้เบื้องต้น ที่ช่วยให้เราเลือกซื้อ ปํ๊มน้ำบาดาล ให้เหมาะสมกับการที่ เราจะนำไปใช้งาน และนอกจากนี้ หากมีความต้องการ ที่จะสูบน้ำให้ได้ลึกมากๆ ก็ควรใช้ ปั๊มน้ำ ที่มีระบบไฟฟ้า แบบ Three Phase /380 V หรือ หากต้องการแบบให้มีอัตราการไหลของน้ำมาก ก็ควรซื้อปั๊มน้ำตัวเล็ก มาหลายๆตัว แทนที่จะซื้อปั๊มน้ำที่มีแรงม้าสูง เพราะยิ่งมีแรงม้าสูง ได้น้ำเยอะจริง แต่ค่าใช้จ่ายเรื่องไฟฟ้าก็จะมากขึ้นตามด้วย

บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด  จัดจำหน่ายสินค้าปั๊มน้ำและระบำบัดน้ำเสีย มากมากหลากหลายประเภท อาทิปั๊มน้ำหอยโข่ง MARTRA,INTERSIGMA,MARELLI และ VOLUTE ปั๊มน้ำแบบจุ่ม TSURUMI และ KIRA

ท่านสามารถคลิกที่ลิ้งค์ เพื่อดูรายละเอียดสินค้าได้เลยค่ะ

สนใจ ติดต่อสอบถาม ได้ที่

(Hot Line) : 086-314-9277,088-008-2292,091-120-1289(Phone) : 02-618-3000

Email : pump@yonghong.co.th

www.yonghong.co.th ID Line : @waterpump

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า