เลือก ปั๊มน้ำอย่างไร ให้เหมาะกับ อาคารสูง
เลือกปั๊ม ให้เหมาะกับ อาคารสูง

เลือก ปั๊มน้ำอย่างไร ให้เหมาะกับ อาคารสูง

เลือก ปั๊มน้ำอย่างไร ให้เหมาะกับ อาคารสูง

โดยปกติแล้ว  ตามที่พักอาศัย จะมีปั๊มน้ำ ไว้คอยช่วยแก้ปัญหา แรงดันน้ำ ให้น้ำมีอัตราไหลได้ปกติและสม่ำเสมอ ซึ่ง แบบที่นิยมใช้ในปัจจุบัน ก็จะเป็น ปั๊มอัตโนมัติ เพื่อช่วยแก้ไขการไหลของน้ำ แต่ในอาคารสูง ที่เกินกว่า 3 ชั้น ปั๊มน้ำธรรมดา แบบนี้คงเอาไม่อยู่ วันนี้ จึงยกเอา บทความ เรื่อง เลือก ปั๊มน้ำอย่างไร ให้เหมาะกับ อาคารสูง มาฝากกันค่ะ

ระบบน้ำในอาคารสูง

                ระบบน้ำในอาคารสูงโดยทั่วไป จะมีถังเก็บน้ำ หรือบ่อพักน้ำ ไว้บนชั้น ดาดฟ้า เพื่อทำหน้าที่จ่ายน้ำลงมายังชั้นล่าง โดยอาศัยแรงดึงดูดของโลก (gravity) หรือในบางกรณีที่ต้องการเพิ่มแรงดันน้ำให้มากขึ้น ก็อาจจะใช้บูสเตอร์ปั๊ม (คลิกที่นี่ เพื่ออ่านบทความ รู้หรือไม่? หัวใจสำคัญของชุด Booster Pump อยู่ที่ถังแรงดัน )มาช่วยเสริมให้มีแรงดันมากขึ้น และ ใช้ Transfer Pump เป็นตัวปั๊มที่สูบจ่ายน้ำขึ้นถังเก็บขึ้นบนดาดฟ้า

ปั๊มน้ำที่เหมาะนำมาใช้ในงานอาคารสูง

เครื่องสูบน้ำแบบแรงเหวี่ยงหนีศูนย์  คือ ปั๊มที่มีโครงสร้างและส่วนประกอบ เป็นแบบ ปั๊มน้ำหอยโข่ง เป็นปั๊มที่มีความทนทานสูง ดูแลรักษาง่าย แบ่งได้เป็น 2 ประเภท  ได้แก่ End-suction และแบบ inline และยังแบ่งตามการจัดวางของตัวมอเตอร์ ได้เป็น แบบ แนวราบและแนวดิ่ง หรือตามจำนวนครั้งในการปั๊ม ได้แก่ Single stage และ multistage ในบทความนี้ ยกตัวอย่างเป็น Single Stage ได้แก่

ปั๊มน้ำ VOLUTE ECD Series

ปั๊มสูบน้ำดี เหมาะสำหรับงานสูบจ่ายน้ำในอาคารสูง ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากยุโรป DIN24255/BS EN733 ให้ความคุ้มค่าแก่ผู้ใช้งาน ลดความยุ่งยากในการบำรุงรักษา

ปั๊มน้ำแบบ multistage  ได้แก่

 ปั๊มน้ำหอยโข่งแบบหลายใบพัด Intersigma SVD Series

เป็นปั๊มน้ำคุณภาพที่ออกแบบและผลิตมาสำหรับงานหมุนเวียนน้ำในระบบเครื่องทำความ ร้อน และเครื่องทำความเย็น เหมาะกับงานจ่ายน้ำแรงดันขึ้นที่สูง แข็งแรงทนทาน เหมาะสำหรับงานหนักโดยเฉพาะ

intersigma-svd-series-3

นอกจากนี้ บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด  จัดจำหน่าย สินค้าปั๊มน้ำและระบบบัดน้ำเสีย มากมายหลากหลายประเภท อาทิปั๊มน้ำหอยโข่ง MARTRA,INTERSIGMA,MARELLI และ VOLUTE ปั๊มน้ำแบบจุ่ม KIRA และ TSURUMI

ท่านสามารถคลิกที่ลิ้งค์ เพื่อดูรายละเอียดสินค้าได้เลยค่ะ

สนใจ ติดต่อสอบถาม ได้ที่

(Hot Line) : 086-314-9277,088-008-2292,091-120-1289(Phone) : 02-618-3000

Email :

www.yonghong.co.th

ID Line : @waterpump

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า