เลือกซื้อ รอกโซ่ไฟฟ้า อย่างไร ให้เหมาะสม
วิธีเลือกซื้อรอกโซ่ให้ถูกต้อง

เลือกซื้อ รอกโซ่ไฟฟ้า อย่างไร ให้เหมาะสม

เลือกซื้อ รอกโซ่ไฟฟ้า อย่างไร ให้เหมาะสม

บ่อยครั้ง ในการเลือกซื้อสินค้าทุกประเภท นอกจากราคา และคุณภาพที่ดีของสินค้านั้นๆ แล้ว อีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมากๆ ในการเลือก ก็คือ สิ่งที่ได้เลือกซื้อไป เหมาะสมต้องกับการความต้องการ หรือเปล่า ? วันนี้จึง ขอนำวิธีการ เลือกซื้อ รอกโซไฟฟ้า มาให้ได้อ่านกันครับ

รอกโซ่ไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ที่คนนิยมนำมาใช้เป็นเครื่องทุ่นแรง เพื่อใช้ยก ขน สิ่งของ หรือสินค้า วิธีการเลือก รอกโซ่ไฟฟ้า มีอะไรบ้าง มาดูกันครับ

  1. ระยะยกหรือความสูงในการยก (ข้อนี้สำคัญมากครับ เพื่อจะได้รู้ขนาดความยาวโซ่ ของรอกที่ต้องการใช้ )
  2. ความเร็วของรอก โดยทั่วไปแล้ว รอกโซ่ไฟฟ้าจะถูกแบ่งความเร็วเป็น 2 แบบ คือ Single Speed และ Dual speed หากเป็นงานยกของทั่วไป ที่ไม่ใช้งานที่ต้องการความประณีตในการยก ก็อาจจะเลือกใช้เป็น Single speed ได้
  3. ลักษณะการนำไปใช้งาน นำไปใช้ในงานอะไรความถี่ที่ใช้ งานทั่วไป หรืองานหนักที่ต้องยกอย่างต่อเนื่อง
  4. น้ำหนักของวัตถุที่จะยก มีหน่วยเป็น Ton
  5. ระบบไฟฟ้า ไฟฟ้าที่ใช้กับรอกโซ่ไฟฟ้าเป็นแบบใด 220 V/1 Phase หรือ 380 V/3Phase

นอกจากวิธีการเลือกที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ให้คำนึงเรื่องการติดตั้งของรอกโซ่ไฟฟ้าของเราด้วยว่า มีลักษณะติดตั้งในลักษณะทิศทางอะไร 2 ทิศทาง หรือ 4 ทิศทาง (สามารถขึ้นลงซ้ายขวาได้) คำนึงถึงเรื่องระยะห่าง ระหว่างตะขอบนและตะขอล่าง เพราะบางพื้นที่อาจจะมีกำหนดในเรื่องนี้

ทางบริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด มีรอกโซ่ไฟฟ้า KOBEC จัดจำหน่าย ด้วยกัน 2 รุ่น คือ รอกโซ่ไฟฟ้า KOBEC AS/AD Series ที่เหมาะสมกับงานยกหนัก ที่ต้องยกน้ำหนักเต็มพิกัดและมีการใช้งานต่อเนื่องทั้งวันได้ มีน้ำหนักให้เลือกใช้ ตั้งแต่ 0.5- 10 Ton รุ่น AS เป็นแบบ Single Speed และรุ่น AD เป็นแบบ Dual Speed และ รอกโซ่ไฟฟ้า KOBEC BS/BD/CS เป็นรอกโซ่ไฟฟ้า ที่เหมาะสมใช้ในงานยกทั่วไป ที่ใช้ยกน้ำหนักเกือบเต็มพิกัดและมีระยะเวลาให้ตัวรอกได้พักบ้าง มีน้ำหนักให้เลือกใช้ ตั้งแต่ 0.5- 2 Ton รุ่น BS/CS เป็นแบบ Single Speed และรุ่น BD เป็นแบบ Dual Speed ซึ่งรอกโซ่ไฟฟ้าทั้ง 2 รุ่นของ KOBEC ตามที่ได้กล่าวมานี้เป็น รอกโซ่ไฟฟ้าญี่ปุ่นคุณภาพสูง

สนใจ ติดต่อสอบถาม ได้ที่

บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด เชี่ยวชาญ และ ชำนาญ รับออกแบบและติดตั้งเครนโรงงาน

รอกโซ่ไฟฟ้า และระบบช่วยยก ทุกประเภท

(Hot Line) : 088-227-6542

(Phone) : 02-618-3000 , 02-036-3000

Email : hoist@yonghong.co.th

www.yonghong.co.th

ID Line : @HOIST

Share this post

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า