ปั๊มน้ำ มีกี่ประเภท

น้ำไม่ไหล น้ำไม่แรง น้ำใช้ไม่พอ เราขอแนะนำให้เลือกใช้ ปั๊มน้ำ Water pump เลยนะครับ ปั๊มน้ำเป็นอุปกรณ์ส่งน้ำหรือใช้สำหรับถ่ายเทของเหลวจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งเพื่อ ช่วยเพิ่มแรงดันของน้ำ ส่วนประกอบของปั๊มน้ำหลักๆ มีอยู่ 2 ส่วน คือส่วนที่เป็นหัวปั๊มและส่วนที่เป็นมอเตอร์ มอเตอร์จะทำหน้าที่เป็นตัวหมุนให้ปั๊มผลักน้ำโดยอาศัยแรงดัน ปริมาณน้ำ  แต่สำหรับการใช้งานของปั๊มน้ำแต่ละอย่าง แต่ละประเภทก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานที่ต้องเลือกปั๊มน้ำใช้งานให้เหมาะสม วันนี้เรามีรายละเอียดที่เกี่ยวกับปั๊มน้ำว่ามีกี่ประเภท มีกี่ชนิดมาบอกกันครับ

ปั๊มน้ำถูกแบ่งออกเป็น 4 แบบด้วยกัน แบ่งตามลักษณะการใช้งาน มีดังต่อไปนี้

1. ปั๊มน้ำหอยโข่ง Centrifugal Pump สามารถแบ่งออกเป็นปั๊มแนวตั้ง Vertical pump กับปั๊มแนวนอน Horizontal pump เป็นปั๊มน้ำที่นิยมใช้งานกันในอุตสาหกรรม งานชลประทานหรือนำมาใช้ในที่อยู่อาศัยก็ได้ สามารถสูบน้ำสะอาดได้ในปริมาณปานกลางถึงมากหรือมีแรงส่งน้ำได้สูง ๆ

Centrifugal pump volute ECD 1

2. ปั๊มน้ำอัตโนมัติ Automatic Water Pump เป็นปั๊มน้ำที่เหมาะสำหรับใช้งานตามในบ้าน ที่อยู่อาศัย ตึกแถว ทาวน์เฮ้าส์ ปั๊มน้ำชนิดนี้จะเริ่มทำงานทันทีเมื่อมีการเปิดก๊อกน้ำใช้งาน และปั๊มน้ำจะหยุดทำงานเมื่อเลิกใช้งานก๊อกน้ำ สามารถนำไปต่อใช้งานกับเครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องซักผ้าได้

MITSUBISHI WP Series 1
3. ปั๊มน้ำจุ่มหรือปั๊มแช่ Submersible Water Pump มีอีกชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งคือ ไดโว่ เป็นปั๊มน้ำที่ใช้งานกับน้ำเสียที่ไม่มีตะกอนหรือมีตะกอน ใช้สำหรับการดูดน้ำลึกๆ   ซึ่งปั๊มน้ำจุ่ม ปั๊มแช่นิยมใช้งานคู่กันกับลูกลอย การทำงานของลูกลอยเมื่อปริมาณน้ำสูงลูกลอยจะลอยขึ้นแต่เมื่อพอปั๊มดูดน้ำหมดลูกลอยก็จะจมลง ปั๊มน้ำก็จะตัดอัตโนมัติ ในส่วนของปั๊มจุ่มใช้สำหรับงานที่สูบน้ำออก ไม่ว่าจะเป็น ใช้ดูดน้ำท่วม ใช้ทำบ่อน้ำพุ ก็สามารถทำได้
Submersible pump KIRA NP Series 1

4. ปั๊มน้ำกึ่งอัตโนมัติ ไม่ค่อยเป็นที่นิยมจะมีลักษณะคล้ายๆ กับปั๊มอัตโนมัติ แต่เราจะต้องเป็นคนเปิด-ปิดสวิตซ์เอง

ทางบริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด เราเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายปั๊มน้ำและอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในงานระบบประปา หากต้องการข้อมูลหรือกำลังมองหาปั๊มน้ำไปใช้งานต่างๆ เช่น ปั๊มน้ำเพื่อการเกษตร ปั๊มน้ำแบบหลายใบพัด ปั๊มน้ำหอยโข่ง ปั๊มฉีดแรงดันสูง รวมถึงปั๊มน้ำประเภทอื่นๆ เราก็มีจำหน่าย สอบถามรายละเอียดเข้ามาได้เลยครับ เรายินดีให้บริการ

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Tel 02-618-3000 , 02-036-3000
Hotline 088-008-2293


yonghongth

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม