เครื่องเติมอากาศ SCB กับ SCD ต่างกันตรงไหน

เครื่องเติมอากาศ SCB กับ SCD ต่างกัน ตรงไหน ?
เป็นคำถามที่คุณลูกค้าของเราหลายๆ คนสงสัยกันแล้วมีส่งมาถามใน INBOX ของเราเยอะมากว่า เครื่องเติมอากาศ ยี่ห้อ SANCO ที่เป็นรุ่น SCB Series กับ SCD Series มันต่างกันยังไงบ้าง แล้วแบบไหนดีกว่ากัน ต้องเลือกใช้แบบไหนดี วันนี้เรามีคำตอบมาให้ค่ะ สำหรับเครื่องเติมอากาศแบบที่เป็น รูทโบลเวอร์ หรือ Roots Blower จะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยสร้างแรงดันลม ผลิตลมออกมา ผลิตออกซิเจนออกมาได้อย่างต่อเนื่อง ให้ลมที่คงที่ ทั้งทางด้านดูดและทางด้านที่เป่าอากาศ ซึ่งจะถูกแบ่งออกเป็น 2 แบบ แยกตามลักษณะของเครื่องเติมอากาศ เริ่มกันที่..
1. เครื่องเติมอากาศ SANCO รุ่น SCB Series แบบรูทโบลเวอร์ทรงนอน Three Lobes โครงสร้างเรียบง่าย แต่มีความแข็งแรงมาก โบลเวอร์ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ผ่าน Pulley และสายพานทั้งตัว เครื่องเป่าลมพร้อมมอเตอร์และอุปกรณ์ติดตั้งอยู่บนแท่นเครื่องเดียวกันมีท่อ Silencer ทั้งทางดูด และทางจ่ายอากาศ เพื่อลดเสียงทำให้เสียงเครื่องเดินเงียบขึ้น ดูแลรักษาง่าย มีวาล์วป้องกันการไหลย้อนกลับ เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเครื่องเกิดความเสียหาย โดยส่วนใหญ่นำเครื่องเติมอากาศ SANCO รุ่น SCB Series ไปใช้ในงานบำบัดน้ำเสีย งานสุขาภิบาล อุตสาหกรรมต่างๆ ระบบงานที่ต้องการลมเป่าย้ายวัตถุ ฟาร์มสัตว์น้ำขนาดใหญ่ คอนโดมิเนียม โรงแรม โรงพยาบาล

scb 2 1

เครื่องเติมอากาศ SANCO รุ่น SCB Series

2. เครื่องเติมอากาศ SANCO รุ่น SCD Series แบบรูทโบลเวอร์ทรงตั้ง Vertical Three Lobes Roots Blower โครงสร้างมีความเสถียร มีประสิทธิภาพสูง มีการติดตั้งมอเตอร์ในแนวตั้ง ท่อส่ง-ท่อดูดติดตั้งทั้งสองด้านของเครื่อง โดยการทำเป็นแนวตั้งแล้วทำให้ประหยัดพื้นที่มากขึ้นกว่าเดิม เหมาะกับงานที่มีพื้นที่จำกัด มีการสั่นสะเทือนน้อย วิธีบำรุงรักษาก็ง่ายขึ้นด้วย ซึ่งจะทำงานโดยไม่ต้องใช้สายพานเป็นตัวขับเคลื่อน มีอายุการใช้งานที่นานมาก และจุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างนึงของ SCD คือ มีเสียงที่เงียบกว่า Root Blower ทั่วๆไป เนื่องจากเป็นโครงสร้างปิด โดยส่วนใหญ่นำเครื่องเติมอากาศ SANCO รุ่น SCD Series ไปใช้ในคอนโดมิเนียม โรงแรม โรงพยาบาล โรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ฟาร์มเลี้ยงปลา

SCD 1

เครื่องเติมอากาศ SANCO รุ่น SCD Series

โดยวิธีการเลือกใช้งานของเครื่องเติมอากาศ SANCO ไม่ว่าจะเป็น SCB หรือ SCD ก็จะต้องดูความต้องการในการใช้งานเป็นหลัก รวมถึงพื้นที่หน้างานในตำแหน่งการวางเครื่องเติมอากาศด้วย หากยังไม่แน่ใจว่าต้องการเลือกใช้งานเป็นรุ่นไหนดี บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด เรามีทีมฝ่ายขาย ทีมช่างผู้เชี่ยวชาญค่อยให้คำแนะนำอยู่ตลอด
ติดต่อมาได้เลยที่
Tel 02-618-3000 , 02-036-3000
Hotline 088-008-2293

yonghong

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม