มารู้จักประโยชน์ กว้านสลิงมือหมุน ที่ชื่อว่า MAXPULL กันเถอะ

มารู้จักประโยชน์ กว้านสลิง มือหมุน ที่ชื่อว่า MAXPULL กันเถอะ (Hand Winch)

หลังจากที่ในหลายๆบทความที่ผ่านมา เราได้ทำความรู้จักกับประโยชน์ของ รอกโซ่ รอกสลิง และ เครนกันไปบ้างแล้ว สัปดาห์นี้เลย อยากนำเสนอบทความ ที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ที่นำมาใช้ทุ่นแรงอีกประเภทหนึ่ง อย่าง กว้านสลิงมือหมุน อุปกรณ์หรือเครื่องมือ ประเภทนี้ คืออะไร และจะนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างไร ในบทความ มารู้จัก กว้านสลิงมือหมุน ที่ชื่อว่า MAXPULL กันเถอะ มีคำตอบมาฝากกันค่ะ

          กว้านสลิง เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความสำคัญ ในการช่วยผ่อนแรงในการยกหรือดึงสินค้าที่มีน้ำหนักมากให้ง่ายขึ้น นิยมใช้ในงานอุตสาหกรรมที่หลากหลาย เพื่อลดต้นทุนของเวลาในการเคลื่อนย้ายสิ่งของ โดยในปัจจุบัน การใช้กว้านสลิง มีให้เลือกใช้งาน อยู่ 2 แบบ คือ  กว้านสลิงมือหมุน และ กว้านสลิงไฟฟ้า

          กว้านสลิงมือหมุน หรือ รอกสลิงมือหมุน (HAND WINCH) คือ เครื่องมือที่ใช้สำหรับลาก ดึง ยกของที่มีน้ำหนักไม่มากจนเกินไปขึ้นสู่ที่สูง หรือในบางครั้ง อาจนำไปประยุกต์ใช้งานต่างๆ เช่น การยกลำโพงขึ้นไปติดตั้ง การยกไฟขึ้นไปติดตั้งบนรางไฟ หรือ การยกถังเหล็ก

กว้านสลิงมือหมุน MAXPULL

กว้านสลิงมือหมุน MAXPULL เป็นกว้านสลิงมือหมุนคุณภาพ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ที่ถูกออกแบบมา ให้สามารถหมุนได้ 360 องศา รองรับการติดตั้งในพื้นที่จำกัด มีอยู่ด้วยกันหลายรุ่น ได้แก่

  • กว้านสลิงมือหมุน MAXPULL GM Series เป็นกว้านสลิงมือหมุน ที่มีระบบเบรกอัตโนมัติ แบบ Mechanical Brake สามารถยกน้ำหนักสิ่งของได้ตั้ง 100 กิโลกรัม ไปจนถึงสูงสุดที่ 3,000 กิโลกรัม
  • กว้านสลิงมือหมุน MAXPULL MR Series เป็นกว้านสลิงมือหมุน ที่สามารถหมุนในลักษณะของคลัชได้ สามารถใช้ในงานที่ติดกับผนังได้ สามารถยกน้ำหนักได้ ตั้งแต่ 100 กิโลกรัม ไปจนถึงสูงสุดที่ 3,000 กิโลกรัม

โดย กว้านสลิงมือหมุน ทั้ง 2 รุ่นที่ได้กล่าวมา มีจุดเด่นในการใช้งานอยู่ที่ ใช้ลูกกลิ้งรูปกระบอกปืน(Radial Bearing) ในทุกส่วนที่หมุนได้ ใช้กระปุกเฟืองเกียร์ เพื่อป้องกันการได้รับบาดเจ็บ ใช้คานซี เพื่อเสริมความแข็งแรง การยึดลวดสลิงด้วยโครงสร้างแบบสองชั้นเพิ่มความปลอดภัย

  • กว้านสลิงมือหมุน MAXPULL SB/ESB Series เป็นกว้านสลิงมือหมุนสแตนเลส ซึ่งตัว SB เป็นแบบ Buffing และ ESB เป็นแบบ Electropolishing มีความทนทานต่อการเกิดสนิม เหมาะกับการใช้ ยกน้ำหนักตั้งแต่ 100 -1,000 กิโลกรัม เหมาะสำหรับนำไปใช้ในงาน การขนส่งสินทางเรือ หรือ โรงงานผลิตยา โรงงานแช่แข็ง เพราะมีความทนทานต่อความเค็มต่อน้ำทะเลและสารเคมี
  • กว้านสลิงมือหมุน MAXPULL GM-GS เป็นกว้านสลิงมือหมุนเหล็กกัลวาไนซ์ มีคุณสมบัติกันสนิมและทนความเค็มของน้ำทะเลได้ดี มีมือจับ เฟืองล้อและ Capstan-drum มีสลักยืด น๊อตเกลียว สกรูน๊อต แหวนยึดและปริง ทำจาก SUS -304 รองรับการยกน้ำหนักสิ่งของอยู่ที่ 100 – 3,000 กิโลกรัม

จะเห็นได้ว่า จากที่ได้กล่าวมาข้างต้น กว้านสลิงมือหมุน MAXPULL ถูกนำมาประโยชน์เป็นอย่างมาก ในงานที่ต้องการยกสิ่งของ ที่ไม่ได้หนักมาก ในแนวดิ่ง และมีจุดเด่นต่างๆ ที่เสริมความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งาน สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับหน้างาน ได้หลากหลาย ตามรุ่นต่างๆ ที่มีใน MAXPULL หวังว่า บทความนี้จะเป็นประโยชน์ ต่อการเลือกใช้ กว้านสลิงมือหมุน ในงานต่างๆ ตามความต้องการต่อผู้ใช้งานนะคะ และสอบถามรายละเอียดสินค้ากับตัวแทนฝ่ายขายที่ได้รับความน่าเชื่อถือ

ทางบริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด มีกว้านสลิงมือหมุน MAXPULL จำหน่ายอยู่ด้วยกัน 2 รุ่น คือ กว้านสลิงมือหมุน MAXPULL GM Series และ MAXPULL MR Series หากสนใจรุ่นอื่นๆ ของ MAXPULL สามารถสอบถามเข้ามาเพิ่มเติมได้ นอกจากนั้น บริษัท ยังจัดจำหน่ายรอกโซ่ไฟฟ้าได้คุณภาพ อย่าง รอกโซ่ไฟฟ้า KOBEC จัดจำหน่าย ด้วยกัน 2 รุ่น คือ รอกโซ่ไฟฟ้า KOBEC AS/AD Series ที่เหมาะสมกับงานยกหนัก ที่ต้องยกน้ำหนักเต็มพิกัดและมีการใช้งานต่อเนื่องทั้งวันได้ มีน้ำหนักให้เลือกใช้ ตั้งแต่ 0.5- 10 Ton รุ่น AS เป็นแบบ Single Speed และรุ่น AD เป็นแบบ Dual Speed และ รอกโซ่ไฟฟ้า KOBEC BS/BD/CS เป็นรอกโซ่ไฟฟ้า ที่เหมาะสมใช้ในงานยกทั่วไป ที่ใช้ยกน้ำหนักเต็มพิกัดและมีระยะเวลาให้ตัวรอกได้พักบ้าง มีน้ำหนักให้เลือกใช้ ตั้งแต่ 0.5- 2 Ton รุ่น BS/CS เป็นแบบ Single Speed และรุ่น BD เป็นแบบ Dual Speed ซึ่งรอกโซ่ไฟฟ้าทั้ง 2 รุ่นของ KOBEC ตามที่ได้กล่าวมานี้เป็น รอกโซ่ไฟฟ้าญี่ปุ่นคุณภาพสูง

สนใจ ติดต่อสอบถาม ได้ที่
บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด เชี่ยวชาญ และ ชำนาญ รับออกแบบและติดตั้งเครนโรงงาน
รอกโซ่ไฟฟ้า และระบบช่วยยก ทุกประเภท

TEL : 088-227-6542
TEL : 02-618-3000,02-036-3000

Hoist

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม