[vc_row][vc_column][vc_column_text]

ระบบไฟแบบนี้ เลือกใช้ เครื่องเติมอากาศ รุ่นไหนดีนะ

เครื่องเติมอากาศ (Air Blower)ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบการใช้งานบนบก (Air pump ,Root blower หรือ Ring Blower ) หรือ รูปแบบการใช้งานใต้น้ำ (Ejector pump หรือ Aerator pump) ในยุคปัจจุบันต่างก็เป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญต่อผู้ใช้และในระดับอุตสาหกรรมขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่เป็นอย่างมาก แต่เราจะมีวิธีการเลือกนำมาใช้อย่างไร ให้สอดคล้องกับระบบไฟที่เราเลือกใช้ได้อย่างไร มาติดตามหาคำตอบได้ ผ่านบทความนี้ครับ

ก่อนที่เราจะเลือกซื้อเครื่องเติมอากาศมาใช้งาน ต้องคำนึงถึงหลักการเลือกซื้ออยู่เสมอ ระบบไฟก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่เราจะลืมไม่ได้เลย เพราะระบบไฟที่ต่างกันก็มีผลต่อประสิทธิภาพในการใช้งานได้ด้วยเช่นกัน แล้วระบบไฟที่ใช้ในปัจจุบันมีอยู่กี่รูปแบบกันนะ

[/vc_column_text][vc_column_text]

รูปแบบของระบบไฟมีกี่รูปแบบ

รูปแบบของระบบไฟที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 2แบบ คือแบบ 1 เฟส (Single phase) หรือ ระบบไฟบ้าน และ 3 เฟส (Three Phase) หรือ ระบบไฟในโรงงานอุตสาหกรรม  ซึ่งระบบไฟทั้งสองแบบจะแตกต่างกันอยู่แรงดันไฟ เพราะระบบไฟ 1 เฟส จะมีแรงดันอยู่ที่ 220 – 230 โวลต์ ส่วนระบบไฟ  3 เฟส มีแรงดันอยู่ที่ 380 –400 โวลต์

ดังนั้นการเลือกใช้ระบบไฟแบบ 3 เฟส ก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าระบบไฟแบบ 1 เฟส ด้านค่าไฟฟ้าเพราะระบบไฟแบบ 3 เฟส มีแรงดันไฟที่สูงกว่าระบบไฟแบบ 1 เฟส ฉะนั้นเมื่อเรารู้ถึงความแตกต่างของแรงดันไฟในระบบไฟแล้ว ก็จะช่วยทำให้ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นไปได้ด้วย หากเราเข้าใจอย่างนี้แล้ว ปัจจัยเรื่องระบบไฟจึงถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญในการเลือกซื้อเครื่องเติมอากาศ แล้วมีรุ่นอะไรบ้างที่เหมาะสมกับ ระบบไฟแบบ 1 เฟส และ 3 เฟส[/vc_column_text][vc_column_text]ระบบไฟแบบ 1 เฟส

HIBLOW HP Series เครื่องเติมอากาศบนบก (Air Pump) ระบบไดอะแฟรม แบรนด์ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น มีความโดดเด่นที่เสียงเงียบ มีตัวช่วยระบายความร้อนเพื่อช่วยยืดอายุการใช้งาน มีลมออกอย่างต่อเนื่อง เหมาะสำหรับสำหรับใช้ในงานเติมอากาศในระบบบำน้ำเสียในอาคารนิติบุคคล งานเติมออกซิเจนในงานฟาร์มเพาะเลี้ยงปลา เลี้ยงกุ้ง[/vc_column_text][vc_column_text]ระบบไฟแบบ 3 เฟส

TSURUMI TRN Series เครื่องเติมอากาศใต้น้ำ (Aerator Pump) แบรนด์ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น มีฟังก์ชั่นการทำงานแบบสูบอากาศได้ด้วยตัวเอง มีกลไกการทำงานที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการแตกตัวของออกซิเจนได้ดี มีประสิทธิภาพในการทำงานที่สูง เหมาะกับงานบำบัดน้ำเสียในโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ

TSURUMI BER Series เครื่องเติมอากาศใต้น้ำ ( Ejector Pump )  แบรนด์ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น มีกลไกการทำงานที่สามารถพ่นกระแสน้ำได้อย่างมีกำลัง เหมาะกับงานบำบัดน้ำเสียในโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ

SANCO SCB Series  ( Root blower) เครื่องเติมอากาศทรงนอน ทนทานต่อการใช้งาน แรงลมคงที่ และต่อเนื่อง ลดแรงสั่นสะเทือน ลมอากาศที่ออกมาสะอาด ปราศจากละอองน้ำมัน โครงสร้างเรียบง่าย แข็งแรง ง่ายต่อการดูแล เหมาะกับงานระบบน้ำเสีย สุขาภิบาล ฟาร์มสัตว์น้ำขนาดใหญ่ ระบบงานที่ต้องการลมเป่าเครื่องย้ายวัตถุต่าง ๆ

SANCO SCD Series ( Root blower) เครื่องเติมอากาศทรงตั้ง การสั่นสะเทือนต่ำ

ประหยัดพลังงานไฟฟ้า ประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับเติมอากาศให้น้ำเสียที่มีพื้นที่จำกัด อาทิ โรงงานอุตสาหกรรม หรือใช้ในโรงบำบัดน้ำเสียในโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ  และใช้สำหรับงานให้ออกซิเจนสำหรับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และใช้ในฟาร์มเลี้ยงปลา[/vc_column_text][vc_column_text]มีให้เลือกใช้ทั้ง ระบบไฟ 1 เฟส และ 3 เฟส

SANCO SC Series  เครื่องเติมอากาศบนบก (Ring Blower) มีคุณสมบัติพิเศษ สามารถดูดเป่าอากาศได้ในเวลาเดียวกัน มี Thermal Protection  อุปกรณ์ช่วยตัดการทำงานเมื่อตัวเครื่องมีความร้อนสะสมเกินมาตรฐาน เหมาะสำหรับงานเติมอากาศในโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ งานลำเลียงเม็ดพลาสติก และงานดูดเป่าฝุ่นละอองในห้องทันตกรรม

SANCO BRF/BRH Series เครื่องเติมอากาศบนบก (Rotary Blower) ระบบทำงานแบบใบพัดโรตารี มีขนาดเล็กกะทัดรัดปริมาณลมสม่ำเสมอ เพราะมีใบพัด จำนวนถึง 4 ใบ ในการพัดลมออกมา เหมาะสำหรับใช้งานสำหรับเติมอากาศในบ่อเลี้ยงปลาในที่พักอาศัย

KIRA EP Series  เครื่องเติมอากาศใต้น้ำ ( Ejector Pump )  ตัวปั๊มเคลือบด้วย Epoxy ทนการกัดกร่อนของน้ำเสียที่มีส่วนผสมของสารเคมี เหมาะสำหรับใช้ในงานบำบัดน้ำเสียในโรงงานอาหาร และอุตสาหกรรมอื่นๆ

KIRA SP Series เครื่องเติมอากาศใต้น้ำ (Aerator Pump) ทำงานเสียงเบา ประสิทธิภาพสูง พร้อมโซ่ยกสแตนเลสช่วยให้ง่ายต่อการติดตั้ง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เหมาะสำหรับใช้ในงานบำบัดน้ำเสียในโรงงานอาหาร และอุตสาหกรรมอื่นๆ[/vc_column_text][vc_column_text]หากสนใจสินค้าสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้
บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด
📱 : 088-008-2295
📞 : 02-036-3000 , 02-618-3000
หรือ line Official : https://www.yonghong.co.th/linepump/
pwb8282e[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]