คิดจะเลือกใช้ปั๊มแช่ในงานระบบบำบัดน้ำเสีย เลือกใช้ปั๊มแช่ KIRA NP Series

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

คิดจะเลือกใช้ปั๊มแช่ในงานระบบบำบัดน้ำเสีย เลือกใช้ปั๊มแช่ KIRA NP Series

[/vc_column_text][vc_column_text]ในการจัดการน้ำเสียที่ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด เบื้องต้นเราต้องรู้จักและมีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่เหมาะกับวัตถุประสงค์ ที่เราจะนำมาใช้ในการจัดการระบบน้ำเสียได้อย่างเหมาะสม เพื่อเพิ่มศักยภาพในการจัดการน้ำเสียอย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับ หนี่งในอุปกรณ์ที่ช่วยในเรื่องในการจัดการน้ำเสีย อย่าง ปั๊มแช่ ในหัวข้อบทความ คิดจะเลือกใช้ปั๊มแช่ในงานระบบบำบัดน้ำเสีย เลือกใช้ปั๊มแช่ KIRA NP Series มาดูกันสิคะว่า ปั๊มแช่ KIRA NP Series จะมีบทบาทสำคัญอย่างไร ในงานระบบบำบัดน้ำเสีย คำตอบอยู่ในบทความนี้ค่ะ[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]ก่อนจะรู้จัก ปั๊มแช่ KIRA NP Series มาทำความรู้จักปั๊มแช่กันก่อน

ปั๊มแช่ (Submersible pump) เป็นปั๊มน้ำที่นิยมนำมาใช้สำหรับการดึงน้ำ หรือสูบจ่ายน้ำ มีให้เลือกหลากหลายขนาด มีระบบไฟให้เลือก ระหว่างไฟฟ้ากระแสสลับ 220 โวลต์ และไฟฟ้ากระแสตรง 12 โวลต์  หากเราต้องการอัตราการไหลที่เร็ว ก็ต้องเลือกปั๊มแช่ตัวที่วัตต์สูงๆ หากไม่ต้องการอัตราเร็วมาก ก็ใช้ปั๊มแช่ที่วัตต์น้อย ๆ โดยส่วนมากจะนำปั๊มแช่ มาใช้น้ำเสีย การสูบระบายน้ำ สูบน้ำออกจากบ่อน้ำ

หลักการเลือกใช้ปั๊มแช่

ปั๊มแช่มีหลักการเลือกใช้ปั๊มแช่คล้าย ๆ ปั๊มน้ำโดยทั่วไป คือ เลือกขนาดของปั๊มน้ำให้เหมาะ ดูลักษณะของใบพัด ให้ตรงกับความต้องการ (ใบพัดแต่ละแบบมีลักษณะที่แตกต่างกัน) ดูระบบไฟที่ต้องการ แรงวัตต์ และค่า  FLOW  และค่า Head

การนำปั๊มแช่มาประยุกต์ใช้งาน

ปั๊มแช่โดยส่วนใหญ่ แน่นอนว่า ถูกนำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ในงานระบบการจัดการน้ำเสีย เพื่อจัดการพวกเศษตะกอน หรือวัสดุที่เป็นของแข็ง เพื่อช่วยลดปริมาณสารปนเปื้อนเพื่อให้ง่ายต่อการบำบัดน้ำ หรือ การใช้ปั๊มแช่ เพื่อสูบของเหลวออกจากพื้นที่เฉพาะที่ไม่มีความลึกมาก นอกจากนั้น ปั๊มแช่ยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับงาน ขุดลอกท่าเรือ เพื่อจัดการของเหลวที่ความเข้มข้นของสาร การใช้งานปั๊มแช่ในงานพวกเหมืองแร่ ใช้ในการสูบน้ำที่มีความเป็นกรดสูงและสารแขวนลอย การใช้งานปั๊มแช่ในทางทะเล เป็นการใช้เพื่อจัดการกับน้ำท่วมในเรือ

ปั๊มแช่ KIRA NP Series

เป็นปั๊มแช่ ที่ตัวปั๊มเคลือบด้วย Epoxy ทนการกัดกร่อนของน้ำเสียที่มีส่วนผสมของสารเคมี, Oil Lifter ลำเลียงน้ำมันไปหล่อเลี้ยงชุดแมกซีล เพื่อลดความร้อนสะสมของแมกซีล,ระบบป้องกันมอเตอร์ไหม้ จากความร้อนสะสม กรณีที่ปั๊มทำงานผิดปกติ  ยืดอายุการใช้งาน  สินค้าคุณภาพ จากประเทศญี่ปุ่น

 ปั๊มแช่ KIRA NP Series เหมาะสำหรับนำไปใช้งาน ระบบบำบัดน้ำเสียของอาคารคอนโดมิเนียม โรงพยาบาล สำนักงาน ตลอดจนโรงงานในภาคอุตสาหกรรม ระบบสุขาภิบาลน้ำ งานภาคเกษตรกรรม และภาคการควบคุมน้ำท่วม

และนี้ก็คือทั้งหมดของบทความที่เกี่ยวข้องกับ ปั๊มแช่ ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านไม่มากก็น้อย ในเรื่องการใช้งานและบทบาทสำคัญในการใช้งานปั๊มแช่[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]นอกจากนี้บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด นำเข้า และจัดจำหน่าย ซูรูมิปั๊ม (TSURUMI PUMP) มีทั้ง ปั๊มน้ำเสีย, ปั๊มซับเมิส,  submersible pump, ปั๊มระบบน้ำเสีย, ปั๊มระบบน้ำดี, เครื่องเติมอากาศน้ำเสีย, แอร์เรเตอร์, อีเจคเตอร์, submersible sewage, ปั๊มระบบบำบัด, ปั๊มดูดตะกอน, เครื่องเป่าลมแบบจุ่ม, เครืองเป่าลมใต้น้ำ, เครื่องสูบน้ำซูรูมิ และ จัดจำหน่าย สินค้าปั๊มน้ำและระบบบัดน้ำเสีย มากมายหลากหลายประเภท อาทิปั๊มน้ำหอยโข่ง MARTRA,INTERSIGMA และ VOLUTE ปั๊มน้ำแบบจุ่ม KIRA และ TSURUMI

สนใจ ติดต่อสอบถาม ได้ที่
(Hot Line) : 086-314-9277,088-008-2292,091-120-1289(Phone) : 02-618-3000
Email : pump@yonghong.co.th
www.yonghong.co.th
ID Line : @waterpump[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม