ข้อควรรู้ ?? วิธีดูแลปั๊มน้ำ ให้ยาวนาน

[vc_row][vc_column][vc_column_text]ข้อควรรู้ ?? วิธีดูแลปั๊มน้ำ ( Water Pump ) ให้ยาวนาน [/vc_column_text][vc_column_text]นอกจากวิธีการเลือกซื้อปั๊มน้ำให้เหมาะสมกับความต้องการ และวิธีการติดตั้งปั๊มน้ำอย่างไรให้ถูกต้อง อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่เราควรรู้ ก็คือ การยืดอายุการใช้งานให้ใช้ได้อย่างยาวนาน เพื่อคงคุณภาพของปั๊มน้ำ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดปัญหาการชำรุดของตัวเครื่อง ไม่ต้องซ่อมแซมบ่อย วันนี้แอดมิน จึงหยิบยก วิธีดูแลปั๊มน้ำ มาฝากทุกๆ คนกันค่ะ[/vc_column_text][vc_column_text]มีวิธีการดูแลปั๊มน้ำ ดังต่อไปนี้[/vc_column_text][vc_column_text]

  1. ในทุก ๆ วันให้สังเกตและตรวจเช็ค ความดันทางท่อดูดและท่อจ่าย  การรั่วของ Seal ดู Load ของมอเตอร์ ดูระดับเสียงและการสั่นสะเทือน การหล่อลื่นและตัวช่วยในการหล่อลื่น
  2. ทุก ๆ 6 เดือนให้ตรวจสอบ การตั้งศูนย์ระหว่างตัวปั๊มและต้นกำลัง การเติมน้ำมันหรือจารบีให้หล่อลื่น ตรวจเช็คท่อทางดูดมีรอยรัวหรือไม่
  3. ในทุก ๆปี ควรหมั่นตรวจดูตามเพลา ว่ามีการรั่ว การสึกของปอกเพลา ดูช่องว่างระหว่างใบพัดกับแหวนกันสึก ตรวจและปรับเกจ์วัดที่ใช้กระแสไฟฟ้า การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันที่ใช้ในการหล่อลื่น

[/vc_column_text][vc_column_text]นอกจากการดูแลปั๊มน้ำ Water pump ในทุกๆ วัน ทุกๆ 6 เดือน และทุกๆ ปีที่กล่าวมาแล้ว เรายัง มี ทริคดีๆ เล็กๆน้อยๆ มาเสริมในการดูแล ปั๊มน้ำ ที่ทำง่ายๆ มาฝากกันด้วยค่ะ

  • ไม่เปิดปั๊มน้ำทิ้งไว้เมื่อไม่ได้ใช้งานนานๆ และปิดหัวก๊อกให้สนิททุกครั้ง
  • ไม่ควรเปิดก๊อกน้ำ ในระดับที่แรงจนเกินไป เพราะเป็นการทำให้สินเปลืองน้ำ
  • ควรติดตั้งปั๊มน้ำให้สามารถเก็บและจ่ายน้ำตามแรงโน้มถ่วงของโลก เพื่อลดการใช้พลังงานในการสูบน้ำ

[/vc_column_text][vc_column_text]บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด  จัดจำหน่ายสินค้าปั๊มน้ำและระบำบัดน้ำเสีย มากมากหลากหลายประเภท อาทิ ปั๊มน้ำหอยโข่ง MARTRA , INTERSIGMA , MARELLI และ VOLUTE ปั๊มน้ำแบบจุ่ม TSURUMI และ KIRA

ท่านสามารถคลิกที่ลิ้งค์ เพื่อดูรายละเอียดสินค้าได้เลยค่ะ

สนใจ ติดต่อสอบถาม ได้ที่

(Hot Line) : 086-314-9277,088-008-2292,091-120-1289(Phone) : 02-618-3000

Email : pump@yonghong.co.th

www.yonghong.co.th ID Line : @waterpump[/vc_column_text][vc_single_image image=”758601″ img_size=”full”][/vc_column][/vc_row]

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม