ส่วนประกอบของบูสเตอร์ปั๊ม

[vc_row][vc_column][vc_column_text]บูสเตอร์ปั๊ม (Booster pump System) เป็นระบบชุดปั๊มดูดน้ำที่ออกแบบมาทำงานเพื่อช่วยรักษาแรงดันของน้ำให้มีความคงที่ ช่วยลดปัญหาน้ำไม่แรง ระบบบูสเตอร์ปั๊มช่วยสูบน้ำที่ส่งตรงไปยังอุปกรณ์ใช้งานตามอาคาร โดยอาศัยแรงดันที่ปั๊มน้ำสร้างขึ้นในเส้นท่อ เป็นตัวกำหนดการ Start / Stop โดย Pressure Switch  เมื่อแรงดันในเส้นท่อตกลงถึงจุดสตาร์ทปั๊มน้ำจะทำงาน จากนั้นจะหยุดทำงานเมื่อเลิกใช้น้ำหรือถึงตำแหน่งจุด Stop ของ Pressure Switch ที่กำหนดค่าใช้งาน[/vc_column_text][vc_single_image image=”756513″ img_size=”medium” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]ส่วนประกอบของบูสเตอร์ปั๊ม ปั๊มน้ำช่วยเสริมแรงดัน ใช้สำหรับกระจายน้ำไปยังส่วนต่างๆ ของอาคาร ซึ่งมีส่วนประกอบที่สำคัญ ได้แก่
-ปั๊มน้ำไฟฟ้า เรามียี่ห้อให้เลือกใช้ตามความต้องการ เช่น ปั๊มน้ำ ยี่ห้อของ VOLUTE, ปั๊มน้ำ Mitsubishi เป็นต้น
-ตู้ควบคุมปั๊มน้ำ
-ถังแรงดัน (Pressure tank) เรามียี่ห้อให้เลือก เช่น Bauman และ Zilmet นำเข้าจากอิตาลี
-ฐานเหล็ก
-และอุปกรณ์ประกอบร่วม[/vc_column_text][vc_column_text]หลักการทำงานของบูสเตอร์ปั๊ม
เมื่อไรที่เรามีการเปิดใช้งานน้ำ ระดับแรงดันในเส้นท่อจะค่อยๆ ตกลงเรื่อยๆ จนถึงค่าที่ตั้งไว้ จากนั้น Pressure switch จะทำการสั่งจ่ายระบบไฟให้มอเตอร์ทำงานดูดเข้าสู่ระบบจากนั้น ระดับแรงดันน้ำจะค่อยๆ เพิ่มขึ้นจนถึงค่าที่กำหนด Pressure switch จะทำการสั่งให้ระบบหยุดจ่ายไฟ แต่ในกรณีที่มีการใช้น้ำในปริมาณที่เพิ่มมากขึ้นจนปั๊มทำงานไม่ทัน  แนะนำให้เพิ่มปั๊มน้ำอีก 1 ตัว เพื่อทำงานร่วมกัน ช่วยเสริมค่าแรงดันของน้ำในระบบให้ไม่เกิดการกระชากของน้ำ ส่วนใหญ่ บูสเตอร์ปั๊ม นิยมใช้ในอาคารที่พัก คอนโดมิเนียม อาคารสำนักงาน เป็นต้น[/vc_column_text][vc_column_text]หากตอนนี้ใครที่มีปัญหาของน้ำแรงดันตก น้ำแรงดันกระชากหรือน้ำไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ติดต่อสอบถามเข้ามาที่ บริษัท ยงฮ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ได้เลยนะครับ เพราะเรามีฝ่ายขาย ทีมช่างที่มีความเชี่ยวชาญพร้อมให้บริการทั่วประเทศไทย[/vc_column_text][vc_column_text]สอบถามข้อมูล/สั่งซื้อสินค้า
TEL : 088-008-2295
TEL : 02-036-3000,02-618-3000[/vc_column_text][vc_single_image image=”760865″ img_size=”full” onclick=”custom_link” link=”https://lin.ee/pPSMAnS”][/vc_column][/vc_row]

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม