ปั๊มน้ำ มีกี่ประเภท

[vc_row][vc_column][vc_column_text]น้ำไม่ไหล น้ำไม่แรง น้ำใช้ไม่พอ เราขอแนะนำให้เลือกใช้ ปั๊มน้ำ Water pump เลยนะครับ ปั๊มน้ำเป็นอุปกรณ์ส่งน้ำหรือใช้สำหรับถ่ายเทของเหลวจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งเพื่อ ช่วยเพิ่มแรงดันของน้ำ ส่วนประกอบของปั๊มน้ำหลักๆ มีอยู่ 2 ส่วน คือส่วนที่เป็นหัวปั๊มและส่วนที่เป็นมอเตอร์ มอเตอร์จะทำหน้าที่เป็นตัวหมุนให้ปั๊มผลักน้ำโดยอาศัยแรงดัน ปริมาณน้ำ  แต่สำหรับการใช้งานของปั๊มน้ำแต่ละอย่าง แต่ละประเภทก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานที่ต้องเลือกปั๊มน้ำใช้งานให้เหมาะสม วันนี้เรามีรายละเอียดที่เกี่ยวกับปั๊มน้ำว่ามีกี่ประเภท มีกี่ชนิดมาบอกกันครับ[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]ปั๊มน้ำถูกแบ่งออกเป็น 4 แบบด้วยกัน แบ่งตามลักษณะการใช้งาน มีดังต่อไปนี้[/vc_column_text][vc_column_text]

  1. ปั๊มน้ำหอยโข่ง Centrifugal Pump สามารถแบ่งออกเป็นปั๊มแนวตั้ง Vertical pump กับปั๊มแนวนอน Horizontal pump เป็นปั๊มน้ำที่นิยมใช้งานกันในอุตสาหกรรม งานชลประทานหรือนำมาใช้ในที่อยู่อาศัยก็ได้ สามารถสูบน้ำสะอาดได้ในปริมาณปานกลางถึงมากหรือมีแรงส่งน้ำได้สูงๆ

[/vc_column_text][vc_single_image image=”758083″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]2.ปั๊มน้ำอัตโนมัติ Automatic Water Pump เป็นปั๊มน้ำที่เหมาะสำหรับใช้งานตามในบ้าน ที่อยู่อาศัย ตึกแถว ทาวน์เฮ้าส์ ปั๊มน้ำชนิดนี้จะเริ่มทำงานทันทีเมื่อมีการเปิดก๊อกน้ำใช้งาน และปั๊มน้ำจะหยุดทำงานเมื่อเลิกใช้งานก๊อกน้ำ สามารถนำไปต่อใช้งานกับเครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องซักผ้าได้[/vc_column_text][vc_single_image image=”758085″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]3. ปั๊มน้ำจุ่มหรือปั๊มแช่ Submersible Water Pump มีอีกชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งคือ ไดโว่ เป็นปั๊มน้ำที่ใช้งานกับน้ำเสียที่ไม่มีตะกอนหรือมีตะกอน ใช้สำหรับการดูดน้ำลึกๆ   ซึ่งปั๊มน้ำจุ่ม ปั๊มแช่นิยมใช้งานคู่กันกับลูกลอย การทำงานของลูกลอยเมื่อปริมาณน้ำสูงลูกลอยจะลอยขึ้นแต่เมื่อพอปั๊มดูดน้ำหมดลูกลอยก็จะจมลง ปั๊มน้ำก็จะตัดอัตโนมัติ ในส่วนของปั๊มจุ่มใช้สำหรับงานที่สูบน้ำออก ไม่ว่าจะเป็น ใช้ดูดน้ำท่วม ใช้ทำบ่อน้ำพุ ก็สามารถทำได้[/vc_column_text][vc_single_image image=”758087″ img_size=”full” alignment=”center”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]4. ปั๊มน้ำกึ่งอัตโนมัติ ไม่ค่อยเป็นที่นิยมจะมีลักษณะคล้ายๆ กับปั๊มอัตโนมัติ แต่เราจะต้องเป็นคนเปิด-ปิดสวิตซ์เอง[/vc_column_text][vc_column_text]ทางบริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด เราเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายปั๊มน้ำและอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในงานระบบประปา หากต้องการข้อมูลหรือกำลังมองหาปั๊มน้ำไปใช้งานต่างๆ เช่น ปั๊มน้ำเพื่อการเกษตร ปั๊มน้ำแบบหลายใบพัด ปั๊มน้ำหอยโข่ง ปั๊มฉีดแรงดันสูง รวมถึงปั๊มน้ำประเภทอื่นๆ เราก็มีจำหน่าย สอบถามรายละเอียดเข้ามาได้เลยครับ เรายินดีให้บริการ[/vc_column_text][vc_column_text]สอบถามข้อมูล/สั่งซื้อสินค้า
TEL : 088-008-2295
TEL : 02-036-3000,02-618-3000[/vc_column_text][vc_single_image image=”760879″ img_size=”full” onclick=”custom_link” link=”https://lin.ee/pPSMAnS”][/vc_column][/vc_row]

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม