เครื่องเติมอากาศ SCB กับ SCD ต่างกันตรงไหน

เครื่องเติมอากาศ SCB กับ SCD ต่างกัน ตรงไหน ?
เป็นคำถามที่คุณลูกค้าของเราหลายๆ คนสงสัยกันแล้วมีส่งมาถามใน INBOX ของเราเยอะมากว่า เครื่องเติมอากาศ ยี่ห้อ SANCO ที่เป็นรุ่น SCB Series กับ SCD Series มันต่างกันยังไงบ้าง แล้วแบบไหนดีกว่ากัน ต้องเลือกใช้แบบไหนดี วันนี้เรามีคำตอบมาให้ค่ะ สำหรับเครื่องเติมอากาศแบบที่เป็น รูทโบลเวอร์ หรือ Roots Blower จะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยสร้างแรงดันลม ผลิตลมออกมา ผลิตออกซิเจนออกมาได้อย่างต่อเนื่อง ให้ลมที่คงที่ ทั้งทางด้านดูดและทางด้านที่เป่าอากาศ ซึ่งจะถูกแบ่งออกเป็น 2 แบบ แยกตามลักษณะของเครื่องเติมอากาศ เริ่มกันที่..
1. เครื่องเติมอากาศ SANCO รุ่น SCB Series แบบรูทโบลเวอร์ทรงนอน Three Lobes โครงสร้างเรียบง่าย แต่มีความแข็งแรงมาก โบลเวอร์ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ผ่าน Pulley และสายพานทั้งตัว เครื่องเป่าลมพร้อมมอเตอร์และอุปกรณ์ติดตั้งอยู่บนแท่นเครื่องเดียวกันมีท่อ Silencer ทั้งทางดูด และทางจ่ายอากาศ เพื่อลดเสียงทำให้เสียงเครื่องเดินเงียบขึ้น ดูแลรักษาง่าย มีวาล์วป้องกันการไหลย้อนกลับ เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเครื่องเกิดความเสียหาย โดยส่วนใหญ่นำเครื่องเติมอากาศ SANCO รุ่น SCB Series ไปใช้ในงานบำบัดน้ำเสีย งานสุขาภิบาล อุตสาหกรรมต่างๆ ระบบงานที่ต้องการลมเป่าย้ายวัตถุ ฟาร์มสัตว์น้ำขนาดใหญ่ คอนโดมิเนียม โรงแรม โรงพยาบาล

เครื่องเติมอากาศ SANCO รุ่น SCB Series
เครื่องเติมอากาศ SANCO รุ่น SCB Series

2. เครื่องเติมอากาศ SANCO รุ่น SCD Series แบบรูทโบลเวอร์ทรงตั้ง Vertical Three Lobes Roots Blower โครงสร้างมีความเสถียร มีประสิทธิภาพสูง มีการติดตั้งมอเตอร์ในแนวตั้ง ท่อส่ง-ท่อดูดติดตั้งทั้งสองด้านของเครื่อง โดยการทำเป็นแนวตั้งแล้วทำให้ประหยัดพื้นที่มากขึ้นกว่าเดิม เหมาะกับงานที่มีพื้นที่จำกัด มีการสั่นสะเทือนน้อย วิธีบำรุงรักษาก็ง่ายขึ้นด้วย ซึ่งจะทำงานโดยไม่ต้องใช้สายพานเป็นตัวขับเคลื่อน มีอายุการใช้งานที่นานมาก และจุดเด่นที่สำคัญอีกอย่างนึงของ SCD คือ มีเสียงที่เงียบกว่า Root Blower ทั่วๆไป เนื่องจากเป็นโครงสร้างปิด โดยส่วนใหญ่นำเครื่องเติมอากาศ SANCO รุ่น SCD Series ไปใช้ในคอนโดมิเนียม โรงแรม โรงพยาบาล โรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ฟาร์มเลี้ยงปลา

เครื่องเติมอากาศ SANCO รุ่น SCD Series
เครื่องเติมอากาศ SANCO รุ่น SCD Series

โดยวิธีการเลือกใช้งานของเครื่องเติมอากาศ SANCO ไม่ว่าจะเป็น SCB หรือ SCD ก็จะต้องดูความต้องการในการใช้งานเป็นหลัก รวมถึงพื้นที่หน้างานในตำแหน่งการวางเครื่องเติมอากาศด้วย หากยังไม่แน่ใจว่าต้องการเลือกใช้งานเป็นรุ่นไหนดี บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด เรามีทีมฝ่ายขาย ทีมช่างผู้เชี่ยวชาญค่อยให้คำแนะนำอยู่ตลอด
ติดต่อมาได้เลยที่
Tel 02-618-3000 , 02-036-3000
Hotline 088-008-2293
Pump resize

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม