หลังจากที่ห่างหายไปนานจากการเขียนเรื่องของปั๊มจ่ายสารเคมีแบบต่างๆ วันนี้แอดจึงกลับมาเขียนถึงปั๊มสารเคมีอีกครั้ง ก่อนอื่นต้องขอย้อนกลับไปรำลึกความหลังถึงใจความสำคัญที่แอดต้องการจะสื่อ นั่นก็คือเรื่องของปั๊มที่ใช้สำหรับจ่ายสารเคมีว่าจริงๆแล้วเขาเรียกกันว่าอะไรได้บ้าง แล้วทำไมถึงเรียกไม่เหมือนกัน ซึ่งใน Part แรกเราก็ได้รู้จักกันไปบางส่วนแล้ว สำหรับใครที่จำไม่ได้หรือยังไม่เคยได้อ่านสามารถเข้าไปอ่านทบทวนความทรงจำกันได้ที่ PART 1 ปั๊มมิเตอร์ริ่ง ปั๊มสารเคมี ปั๊มโดส ปั๊มติ๊ก เรียกอะไรกันแน่?

ได้รู้กันไปแล้วว่า ไม่ว่าจะเป็นปั๊มมิเตอร์ริ่ง (Metering Pump), ปั๊มสารเคมี (Chemical Pump), ปั๊มโดส, หรือจะเรียกปั๊มติ๊ก มันก็คือ ปั๊มที่เอาไว้ใช้สำหรับการขนถ่ายหรือเติมสารเคมี ในอุตสาหกรรมต่างๆ ที่ต้องใช้ของเหลวเป็นสารเคมี ไปเริ่มกันที่ มิเตอร์ริ่งปั๊มแบบมอเตอร์ไดร์ฟ

มิเตอร์ริ่งปั๊มแบบมอเตอร์ไดรฟ์ จะเป็นปั๊มที่มีลักษณะการทำงานโดยใช้มอเตอร์ในการขับเคลื่อน มิเตอร์ริ่งปั๊ม DOSSER รุ่น MMG1 Series, DOSSER รุ่น MMG2 เป็นปั๊มที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ ทำงานด้วยระบบไดอะแฟรม ขนาดปั๊มกำลังดี เหมาะกับการนำไปใช้งานในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ  ความพิเศษของปั๊มรุ่นนี้ คือแผ่นไดอะแฟรมเป็นชนิด PTFE 5 ชั้น ซึ่งสามารถป้องกันการรั่วไหลของสารเคมีได้อย่างดีเยี่ยม เป็นรุ่นมาตรฐานไฟ 3 เฟส (380 V) แต่สำหรับใครที่ต้องการนำไปใช้งานกับระบบไฟหนึ่งเฟสหรือแรงดันไฟฟ้าอื่นๆ ก็สามารถสั่งทำพิเศษได้

มาต่อกันอีกตัวกับมิเตอร์ริ่งปั๊มหรือปั๊มโดส รุ่น MMG3 ของแบรนด์ Dosser โดยรุ่นนี้จะมีความพิเศษกว่าสองรุ่นที่กล่าวมาข้างต้นหน่อย เนื่องจากเป็นรุ่นใหญ่ คือจะมีลักษณะเป็นปั๊มหัวคู่ สามารถฟีดสารได้สองทาง ซ้าย-ขวา จุกๆกันไปเลย สำหรับเจ้าปั๊มโดส MMG3 ตัวนี้มีความพิเศษเป็นปั๊มหัวคู่ ที่สามารถฟีดสารสองชนิดได้พร้อมกันสองฝั่ง คือฝั่งขวาเป็นสาร A ส่วนฝั่งซ้ายเป็นสาร B และหยดสารพร้อมกัน วัสดุหัวปั๊มมีให้เลือกใช้งานหลากหลายทั้งแบบ PVC, PTFE, SS304, และ SS316 นอกจากนี้แล้วยังสามารถเลือกรุ่นที่ให้อัตราการไหลได้สูงถึง 3600 ลิตร/ชม. และถึงแม้จะเป็นรุ่นใหญ่แต่เจ้า DOSSER รุ่น MMG3 ตัวนี้ประหยัดพลังงานมาก

ปั๊มโดสไม่ได้มีเพียงเท่านี้ไว้เรามาต่อกันใน PART ที่ 3 และบทความสำหรับใครที่มีข้อสงสัย หรือต้องการคำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้งานหรือข้อแนะนำต่างๆ ก็สามารถติดต่อเรามาได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลย
สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Tel 02-618-3000 , 02-036-3000
Hotline 088-008-2293 , 088-008-2300
yonghongth