เครนติดผนังยื่นแขนหมุน (WALL JIB CRANES)

เครนติดผนังยื่นแขนหมุน (WALL JIB CRANE)

1234

เครนติดผนัง ยื่นแขนหมุน (JIB CRANE) มีความเหมาะสมใช้สำหรับงานยกวัตถุงาน หรือสินค้าเฉพาะพื้นที่ รอบวงรัศมีความยาว ของวงแขนที่ยื่นหมุนของชุดเครน เช่นเดียว กันกับเครนตั้งเสายื่นแขนหมุน แต่สิ่งที่แตกต่างกันคือการใช้เสาของอาคารโรงงาน เป็นตัวยึดโครงสร้างเพื่อให้ แขนหมุนเท่านั้น ซึ่งการออกแบบเครน ชนิดนี้ต้องคิดถึงความต้องการ 4 ประการที่ต้องตอบคำถามให้ผู้ออกแบบเครนเหมือนเช่นเดียวกัน กับเครนตั้งเสายื่นแขนหมุนทุกประการ แต่สิ่งที่มีความแตกต่างกันคงมีเพียงเรื่องของรัศมีวงแขน ในการหมุน ดังจะเห็นได้จากภาพถ่าย ด้านบนว่าเครนชนิดนี้ไม่สามารถหมุนได้รอบตัวถึง 360 องศา ซึ่งจะติดปัญหาที่โครงสร้างเสาอาคารโรงงาน ดังนั้น เครนติดผนัง ยื่นแขนหมุนจะเหมาะสม ใช้งานหมุนที่ 180 และ 270 องศาเท่านั้น ซึ่งเหมาะใช้งานพื้นที่ ติดกับเสาโรงงาน และใช้ยกวัตถุสินค้าข้ามช่องโรงงาน เพื่อให้เครนเหนือศีรษะได้ยกต่อไป

สำหรับเสาโรงงาน ที่เหมาะสำหรับใช้ติดยึด สำหรับเครนชนิดนี้ต้องมีความแข็งแรง เหมาะสม ไม่อ่อนโยกตัวได้ โดยต้องผ่านการคำนวณรับแรงดึง และแรงบิดตัวได้ ซึ่งอาจเป็นเสาเหล็ก หรือเสาคอนกรีตก็ได้ และวิธีการติดยึดเครน ก็ขึ้นอยู่กับผู้ออกแบบเครนจะออกแบบโครงสร้างรับจุดหมุน เครนยึดติดกับเสาตามความเหมาะสม ซึ่งจำเป็นจะต้องใช้วิธีการติดตั้งแบบยึดติดด้วยน๊อตสกรู เพื่อการปรับแต่งระดับและถอดออกซ่อมบำรุงได้ง่ายด้วย

บริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบและติดตั้งเครนโครงสร้าง รอกโซ่ไฟฟ้าคุณภาพสูง และระบบช่วยยก ทุกประเภท

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Tel 02-618-3000 , 02-036-3000
Hotline 088-008-2293
yonghongth

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม