3 วิธีในการติดตั้งปั๊มน้ำบนอาคารสูง Booster Pump หรือ Transfer Pump ควรเลือกใช้วิธีไหน?

                การติดตั้งปั๊มน้ำ แบบไหนถึงสามารถส่งน้ำให้ทุกชั้นสามารถใช้น้ำได้อย่างสม่ำเสมอ?ทุกคนอาจจะคุ้นชินกับชุดปั๊มน้ำและถังเก็บน้ำที่ใช้งานอยู่ในบ้าน    ที่สามารถส่งน้ำใช้ในครัวเรือน โดยมีการส่งน้ำขึ้นเพียงไม่กี่ชั้น แต่พวกอาคารสูงๆในเมือง ก็คงจะใช้ปั๊มน้ำกับถังเก็บน้ำซึ่งไม่เพียงพอต่อความต้องการในแต่ละชั้น ยิ่งจำนวนชั้นมากขึ้น จำนวนผู้อยู่อาศัยมากขึ้น ความต้องการใช้น้ำก็มากขึ้น และยังมีเรื่องปัญหาน้ำไม่แรง น้ำไหลกระชาก ไปจนถึงน้ำในชั้นบนๆ ไม่ไหลเลย

                  แล้วเค้าทำยังไง ถ้าต้องการใช้น้ำในอาคารสูง???

               ในรูปแบบการติดตั้งปั๊มน้ำบนอาคารสูง เราจึงต้องใช้ชุดปั้มน้ำเพื่อรักษาแรงดัน (Booster Pump) เพื่อเป็นตัวเสริมแรงดันน้ำ  ในระบบอาคารสูง เพื่อช่วยรักษาแรงดันในเส้นท่อ ทำให้การใช้งานในทุกๆ ชั้นมีแรงดันที่คงที่และสม่ำเสมอ

                  การติดตั้งด้านล่างอาคาร : เหมาะสำหรับอาคารสูงไม่เกิน 5 ชั้น (ขึ้นอยู่กับสเปคปั๊ม) โดยการสูบน้ำจากถังเก็บน้ำ ผ่านชุดบูสเตอร์ส่งน้ำขึ้นสู่จุดใช้งานโดยตรง ซึ่งชุดบูสเตอร์ปั๊มนี้ จะทำหน้านี้ลดแรงกระแทกของแรงดันน้ำ และลดการทำงานของปั๊ม ทำให้ปั๊มมีอายุการใช้งานที่นานขึ้น

การติดตั้ง Booster Pump1

             การติดตั้งด้านบนอาคาร (ดาดฟ้า) : เหมาะสำหรับอาคารที่มีความสูง 5 ชั้นขึ้นไป ทำให้ปั๊มน้ำที่ใช้ส่งน้ำไปไม่ถึง จึงต้องมีรูปแบบการติดตั้งปั๊มน้ำบนอาคารและใช้แรงโน้มถ่วงของโลก ในการจ่ายน้ำให้กับชั้นล่าง
        ซึ่งการติดตั้งปั๊มน้ำบนอาคาร ต้องมีถังเก็บน้ำด้านบน เราจึงต้องมีชุด Transfer Pump เพื่อส่งน้ำจากด้านล่างไปยังถังเก็บน้ำด้านบน และใช้ Booster Pump สำหรับจ่ายน้ำให้จุดใช้งาน ทำให้ทุกชั้นสามารถใช้น้ำพร้อมกันได้ โดยไม่เจอปัญหาของน้ำไหลน้อย ไหลไม่แรง เกิดแรงกระชาก โดยการติดตั้งของ Booster Pump และ Transfer Pump สามารถทำได้ตามภาพ

การติดตั้ง Booster Pump2
Booster Pump หรือ Transfer Pump
* หากคุณลูกค้าท่านใดต้องการคำแนะนำหรืออยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม บริษัท ย่งฮง(ประเทศไทย) จำกัด ยินดีให้คำปรึกษาเรื่องการติดตั้งชุดบูสเตอร์ปั๊ม  เรามีผู้เชี่ยวชาญ ในการออกแบบและติดตั้ง พร้อมสำรวจหน้างาน และลูกค้าสามารถเลือกปั๊มน้ำ ถังแรงดันได้ตามความต้องการของคุณลูกค้าได้เลยค่ะ

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง