โซลาร์ปั๊ม ใช้ทำอะไรได้บ้าง?

โซลาร์ปั๊ม Solar Pump ใช้ทำอะไรได้บ้าง?

วิกฤตภัยแล้ง ในปีนี้คาดการณ์ว่าจะมีความรุนแรงมากขึ้นกว่าในทุกๆปี เนื่องจากมีปริมาณของน้ำฝนที่ตกลงมาน้อยมากทำให้แหล่งน้ำธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำ  เขื่อนในจังหวัดต่างๆ ก็เริ่มที่จะลดลงจนแห้งขอดไปด้วย แต่ในทางกลับกันประชาชนมีความต้องการใช้ปริมาณน้ำในจำนวนที่มากขึ้น เพื่อใช้ในการอุปโภค บริโภค รวมถึง การใช้น้ำในการเกษตร  ดังนั้นชาวเกษตรกรจึงคิดหาวิธีการที่จะนำน้ำจากบริเวณที่ ที่ไกลออกไปจากแหล่งน้ำเดิมมาใช้งาน จึงให้ความสำคัญกับการเลือกใช้งานโซลาร์ ปั๊มเป็นตัวช่วยอีกแรง ว่าแต่ว่าโซลาร์ ปั๊ม คืออะไร วิธีการทำงานสามารถใช้ทำอะไรได้บ้างและมีความสำคัญอย่างไร เราไปหาคำตอบกันเลย

โซลาร์ปั๊ม (Solar Pump) คือ การนำพลังงานแสงอาทิตย์มาใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีของการใช้ปั๊มน้ำมาต่อเข้ากับแผงโซลาร์เซลล์ให้ครบวงจร เมื่อมีพลังงานแสงอาทิตย์สะสมเก็บไว้เพียงพอก็จะสามารถใช้ปั๊มน้ำทำงานได้ทันทีเลย แต่หากต้องการสูบน้ำจากบ่อหรือคลองที่ลึกมากๆ หรือต้องการใช้น้ำมากๆ ควรติดตั้งแผง โซลาร์เซลล์ ไว้จำนวนหลายๆแผง เพื่อจะได้ช่วยเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย โซลาร์ปั๊มน้ำนิยมใช้ในงานของการเกษตร ไร่นา ไร่สวน ฟาร์มปศุสัตว์รวมถึงสามารถใช้งานได้ในที่ที่ไม่มีไฟฟ้าหรือน้ำมันช่วยทำงานให้สะดวกมากขึ้น

ประโยชน์ของ โซลาร์ปั๊ม (Solar Pump)

1.ช่วยลดต้นทุน ลดน้ำมัน ลดค่าใช้จ่ายประหยัดเงินได้มากขึ้น

2.ใช้งานง่าย ติดตั้งสะดวก เคลื่อนย้ายง่าย ไม่ยุ่งยาก

3.สามารถใช้สูบน้ำได้ตามปกติแม้ในวันที่มีแสงแดดน้อย

4.สามารถใช้งานกับปั๊มน้ำได้หลากหลายชนิด เช่น ปั๊มน้ำหอยโข่ง ปั๊มจุ่ม ปั๊มน้ำอัตโนมัติ เป็นต้น  (สามารถเลือกใช้งานได้ทั้งแบบมอเตอร์ 1 Phase และ 3 Phase)

การที่เรามีเทคโนโลยีมาช่วยเพื่อให้การทำงานสะดวกมากขึ้นอย่าง โซลาร์ปั๊ม ถือเป็นเรื่องที่ดีมากเพราะเป็นตัวเลือกมาช่วยแก้ไขปัญหาภัยแล้งที่นับวันยิ่งจะมีปัญหามากขึ้น หากต้องการปั๊มน้ำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปั๊มน้ำหอยโข่ง ปั๊มจุ่ม ปั๊มน้ำอัตโนมัติ เลือกไปใช้งานกับแผงโซลาร์เซลล์ได้เลย สามารถเลือกสเปคได้ตามความต้องการ โดยเรามีทีมช่าง ทีมวิศวกรรมคอยดูแลอย่างใกล้ชิดเลยค่ะ
สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Tel 02-618-3000 , 02-036-3000
Hotline 088-008-2293
yonghongth

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม