กว้านสลิง มีวิธีใช้งานยังไง

กว้านสลิง กว้านสลิงมือหมุน กว้านสลิงไฟฟ้า มีวิธีใช้งานยังไง
วันนี้เรามีสินค้าจะมาแนะนำให้รู้จักกัน นั้นก็คือ กว้านสลิง (Winch) นั้นเอง ซึ่งหลายๆ คนยังไม่ค่อยรู้จักว่ากว้านสลิง มีจุดเด่นอยู่ที่ตรงไหน กว้านสลิง มีวิธีใช้งานยังไง สามารถใช้งานยังไงได้บ้าง กว้านสลิงมีประโยชน์ไว้ใช้ทำอะไรได้บ้าง โดยขอเริ่มที่ความหมายของก่อนละกันเนอะ กว้านสลิงเป็นเครื่องมือที่จะช่วยทุ่นแรง ในการช่วยยก ช่วยลาก ช่วยดึง ช่วยจูง สิ่งของหรือวัตถุที่มีความหนักได้อย่างหนึ่ง ซึ่งกว้านจะต้องใช้งานคู่กันกับลวดสลิงหรือเชือก

กว้านสลิงจะถูกแบ่งออกเป็น 2 แบบตามลักษณะการใช้งาน
1. กว้านสลิงมือหมุน (Hand Winch) หรืออีกชื่อหนึ่ง คือ รอกสลิงมือหมุน โดยวิธีการใช้งานเราจะต้องนำสลิงตะขอแขวนเกี่ยวกับวัตถุที่ 2 ฝั่ง บริเวณหัวและท้ายแล้วใช้แรงคนหมุนที่ด้ามจับของหมุนกว้านได้เลย เพื่อใช้ลากดึงวัตถุ ซึ่งจะสามารถใช้ยกวัตถุแนวยาวได้ ใช้งานได้สะดวกในโรงงานที่มีระยะยกไม่สูงมาก เช่น นำไปใช้ยกลำโพง ใช้ยกไฟขึ้นติดตั้งบนรางไฟ นำไปใช้ยกถังเหล็ก เป็นต้น ซึ่งหากให้เราแนะนำของแนะนำเป็นกว้านสลิงมือหมุน ยี่ห้อ MAXPULL (แม็กซ์พูล) รุ่น MR Series สามารถหมุนได้ทั้งแบบ 360 องศา หมุนแบบลักษณะคลัชได้ ซึ่งสามารถใช้คานซี หรือวัสดุเสริมความแข็งในตำแหน่งต่างๆ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงได้ สามารถใช้ยกน้ำหนักได้ตั้ง 100 กิโลกรัม ไปจนถึงสูงสุดที่ 3,000 กิโลกรัม ทำให้สามารถรองรับการติดตั้งในพื้นที่แคบ เช่น ติดตั้งกับผนัง และติดตั้งบนพื้น

hand winch maxpull GM 300x300 1

กว้านสลิงมือหมุน (Hand Winch)

2. กว้านสลิงไฟฟ้า (Electric Winch) หรืออีกชื่อหนึ่ง คือ รอกกว้านสลิงไฟฟ้า หรือ วินซ์ไฟฟ้า ซึ่งมีส่วนประกอบหลักๆ ได้แก่ ชุดคอนโทรลมอเตอร์ มอเตอร์ไฟฟ้า สวิตซ์ ชุดเกียร์ ตะขอใช้สำหรับยกและลวดสลิง ซึ่งการใช้งานคือ แค่เรากดปุ่มรีโมตกว้าน สลิงก็จะยกวัตถุเองโดยอัตโนมัติ ช่วยให้เราทุ่นแรงได้ ส่วนใหญ่นิยมนำกว้านสลิงไฟฟ้าไปใช้ยกกับงานที่หนักๆ หรือใช้ในงานที่มีพื้นที่จำกัด ไม่ว่าจะเป็น ในไซต์งานก่อสร้าง อู่ซ่อมรถยนต์ เป็นต้น ซึ่งหากให้เราแนะนำของแนะนำเป็นกว้านสลิงไฟฟ้า ยี่ห้อ WINCH (วินซ์) รุ่น S Series มีระบบพัดลมที่จะช่วยระบายความร้อน ทำให้สามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องมากขึ้น มีเสียงเงียบ มีระบบเบรคที่เป็นแบบแม่เหล็กไฟฟ้า สามารถใช้กับระบบไฟ 380 V. ได้ มีกำลังยกตั้งแต่ 0.5-1 ตัน
electric winch winch PU 300x300 1

กว้านสลิงไฟฟ้า (Electric Winch)

ซึ่งการที่เราจะเลือกใช้กว้านสลิงแบบไหน ไม่ว่าจะเป็นกว้านสลิงมือหมุนหรือกว้านสลิงไฟฟ้า ก็จะขึ้นอยู่กับการใช้งานของเราเป็นหลัก เลือกให้เหมาะสมกับพื้นที่หน้างาน โดยคำนึงความปลอดภัยเป็นหลัก หากไม่แน่ใจในการเลือก สามารถติดต่อเข้ามาได้เลยที่
Tel 02-618-3000 , 02-036-3000
Hotline 088-008-2300


yonghong

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม