รอบการตรวจเช็กบูสเตอร์ปั๊ม

การตรวจเช็กบูสเตอร์ปั๊มสำคัญอย่างไร? ไม่ว่าจะเป็น อาคาร บ้านเรือน คอนโดมิเนียม โรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ ควรให้ความใส่ใจในการตรวจเช็ก อุปกรณ์ต่างๆ ในการทำงานของระบบน้ำในแต่ละสถานที่ เพราะการใช้น้ำในแต่ละพื้นที่ เป็นเหมือนปัจจัยหลักของการทำงาน หรือการใช้ชีวิตในแต่ละวันที่ต้องมีการใช้น้ำอยู่เสมอ รอบการตรวจเช็กบูสเตอร์ปั๊มจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้ทราบว่าอุปกรณ์ของเรายังสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพหรือไม่ หรือถ้ามีการเสียหายหรือสึกหรอของอุปกรณ์ ก็สามารถทำให้เราแก้ไขหรือซ่อมแซมอุปกรณ์ต่างๆได้ ก่อนที่จะเกิดปัญหาจนอาจจะทำให้ระบบการทำงานมีความขัดข้อง หรือไม่สามารถใช้งานได้ทั้งระบบ

โดยรอบการตรวจเช็กบูสเตอร์ปั๊ม จะตรวจเช็กแต่ละอุปกรณ์ ดังนี้

ตรวจเช็กบูสเตอร์ปั๊ม
  1. ตู้ควบคุม >> เช็กระบบการทำงานทุก 3 เดือน ตรวจเช็กอุปกรณ์ภายในตู้ ระบบตัดการทำงาน สามารถทำงานได้ปกติ แรงดันไฟฟ้าเข้าปกติ ค่ากระแสไฟฟ้าออกตัวปกติ และไม่เกินที่เนมแพลตมอเตอร์ระบุ ตรวจเช็กหลอดไฟแสดงสถานะ เช็กการทำงานของปุ่ม เช่น ปุ่มสตาร์ท สวิทซ์ Auto-Manual
  2.  ปั๊มน้ำ >> เช็กระบบการทำงานทุก 3 เดือน
  3. ข้อต่อตามจุดในระบบ >> ตรวจเช็กรอยรั่วของน้ำทุก 3 เดือน จุดต่อตามท่อทั้งระบบในอาคาร ตั้งแต่ชุดบูสเตอร์ปั๊มถึงการส่งน้ำ
  4. เพรสเชอร์สวิตซ์ >> ทำความสะอาดฝุ่นทุก 3 เดือน เช็ดไม่ให้สกปรก เพราะการทำงานจะไม่เสถียร
  5. ถังแรงดัน >> ตรวจเช็กระบบลมทุกสัปดาห์ ตรวจการรั่วซึมของถุง

*หากท่านใดสนใจชุดบูสเตอร์ปั๊มและอุปกรณ์อื่นๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางช่องทางด้านล่างได้เลยนะคะ และทางบริษัท ย่งฮง (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมรับออกแบบ ประกอบ ติดตั้ง ทั้งระบบการทำงาน และการดูแลหลังการขายพร้อมอะไหล่ให้บริการ

สามารถรับชมวีดิโอเพิ่มเติมได้ที่ – ชุดบูสเตอร์ปั๊ม

สนใจสินค้าหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม